Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Binance Labs thông báo đầu tư vào Layer-2 Zircuit

Binance Labs

Binance Labs, quỹ đầu tư mạo hiểm và ươm tạo trị giá 10 tỷ USD của sàn giao dịch crypto Binance, mới đây đã đầu tư một khoản tiền không được tiết lộ vào Zircuit, nhà phát triển mạng Layer 2 trên Ethereum.

Zircuit là một giải pháp zero-knowledge rollup với “bảo mật cấp độ sequencer được hỗ trợ bởi AI,” Binance Labs cho biết vào thứ Ba. Công ty bổ sung rằng khoản đầu tư này sẽ giúp Zircuit phát triển và mở rộng mạng lưới của mình hơn nữa.

Khoản đầu tư của Binance Labs vào Zircuit được thực hiện trước khi mạng lưới này ra mắt mainnet vào mùa hè này. Cả hai công ty đều từ chối tiết lộ kích thước khoản đầu tư và các điều khoản khác của thỏa thuận. Theo thông tin trên X, Zircuit cũng được hỗ trợ bởi Pantera Capital và Dragonfly.

Zircuit là một giải pháp ZK rollup tương thích với Ethereum Virtual Machine (EVM) và có thể so sánh với các dự án tương tự như ZKsync, Scroll và Linea.

Yếu tố khác biệt chính của Zircuit là bảo mật cấp độ sequencer, Martin Derka, đồng sáng lập của Zircuit và cựu giám đốc Quantstamp, chia sẻ với The Block. Derka giải thích rằng khi các blockchain khác nhận giao dịch, các nhà đề xuất khối sẽ tìm kiếm khối đầu tiên có sẵn để bao gồm các giao dịch vào đó.

“Tương tự như các rollup khác, việc tổ chức các giao dịch vào khối là trách nhiệm của cái gọi là ‘sequencer’ trong Zircuit. Tuy nhiên, trước khi sequencer của Zircuit bao gồm các giao dịch vào khối, nó sẽ kiểm tra kỹ các tác động của chúng,” ông nói. “Nó sử dụng trí tuệ nhân tạo để kiểm tra xem mỗi giao dịch có phải là một vụ hack hay không. Các giao dịch bị hack sẽ không được bao gồm trong khối mà sẽ bị cách ly.”

Mục tiêu chính của bảo mật cấp độ sequencer là phát hiện và ngăn chặn các lỗ hổng và vụ hack trước khi chúng thực sự xảy ra, Derka giải thích. “Bằng cách này, Zircuit tạo ra một môi trường an toàn hơn cho tất cả các thành viên – cả nhà phát triển lẫn người dùng giao dịch,” ông bổ sung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *