Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Binance “khoe” thành tích chống khủng bố

binance-cz

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới cho biết thông tin tình báo từ đội điều tra của họ đã giúp bắt giữ các thành viên cấp cao của Nhà nước Hồi giáo Khorasan, hay còn gọi là ISKP, một nhánh của mạng khủng bố ISIS, tại Tajikistan và Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo Binance, công ty đã hợp tác với công ty phân tích tiền điện tử TRM và Ngân hàng Quốc gia Tajikistan để xác định và giúp triệt hạ mạng lưới này.

Trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Fortune, Tigran Gambaryan, trưởng phòng tuân thủ tội phạm tài chính của Binance, cho biết cuộc điều tra bao gồm việc theo dõi một kênh Telegram phổ biến trong cộng đồng các thành viên ISIS và sau đó xác định địa chỉ ví tiền điện tử được một nhà lãnh đạo khủng bố sử dụng để nhận quyên góp.

Fortune không thể xác nhận độc lập về việc bắt giữ, nhưng Binance đã nhắc tới một báo cáo gần đây trên phương tiện truyền thông nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ về việc bắt giữ một thành viên cấp cao của ISKP. Trong tuyên bố, công ty cũng trích dẫn một quan chức Tajikistan, người đã công nhận sự giúp đỡ của công ty trong việc bắt giữ.

“Điều này đã dẫn đến việc bắt giữ thành công các thành viên chính của ISKP mà chúng tôi đã nhắm đến trong một thời gian dài. Chúng tôi hy vọng tiếp tục sự hợp tác chặt chẽ của mình với các người chơi trong ngành tiền điện tử, bao gồm cả Binance, để chống lại hoạt động tội phạm và xây dựng một không gian an ninh mạng an toàn hơn trong khu vực,” nói một quan chức từ phòng giám sát tài chính dưới sự quản lý của Ngân hàng Quốc gia Tajikistan.

Thông tin này đến vào thời điểm Binance đã trở nên tích cực hơn trong việc hợp tác với cơ quan thực thi pháp luật để theo dõi nguồn tiền điện tử liên quan đến tội phạm tổ chức. Năm 2021, công ty đã thuê Gambaryan, một cựu điệp viên đặc biệt của Cục Thuế Mỹ và được biết đến với việc là một trong những thành viên đầu tiên của cơ quan thực thi pháp luật Hoa Kỳ tham gia điều tra các tội phạm liên quan đến tiền điện tử.

Gambaryan đã xây dựng một đội chuyên gia điều tra tại Binance làm việc với các chính phủ trên khắp thế giới. Anh cho biết công việc này bao gồm việc theo dõi giao dịch liên quan đến sàn giao dịch lớn của Binance, cũng như theo dõi Telegram và các trang mạng xã hội khác để theo dõi các cuộc trò chuyện liên quan đến tiền điện tử của các tội phạm tiềm năng.

Gambaryan từ chối cung cấp thông tin chi tiết về loại tiền điện tử mà các tên khủng bố ISKP được cho là đang sử dụng, nhưng anh nói đó không phải là Monero, một loại đồng tiền tập trung vào riêng tư có tính năng ẩn danh mà đã gây ra mối lo ngại cho cơ quan thực thi pháp luật. Một người khác hiểu biết về cuộc điều tra đã chỉ Fortune đến một báo cáo của TRM ghi nhận rằng stablecoin Tether phổ biến trong cộng đồng khủng bố, họ thường chuyển đổi nó trên chuỗi khối Tron.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *