Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Binance gấp rút triển khai Launchpool Pendle? Liệu BNB đang không ổn định?

Sau khi niêm yết các cặp giao dịch cho $PENDLE, Binance gấp rút triển khai Launchpool cho Pendle trong khi Launchpool của Maverick Protocol vẫn chưa đến thời gian kết thúc. Liệu đây có phải là hành động cho việc giữ thanh khoản cho token $BNB sau khoản thời gian khó khăn của Binance?

Tại sao là Pendle?

Pendle là một dự án đã khởi chạy từ 2021 trên Ethereum, là một giao thức yield-trading phi tập trung cho phép người dùng tạo ra lợi nhuận cho mảng LSD (xu hướng được hình thành sau bản nâng cấp Shapella Ethereum). Đây là một động thái cho thấy tầm quan trọng của mảng LSD trong tương lai, Pendle tạo cơ hội cho các nhà đầu tư gia tăng thu nhập nhờ vào cơ chế sử dụng nguồn vốn staking trước đó cho hoạt động phái sinh.

Đọc thêm: Đặc điểm nổi bật của Pendle là gì?

Bối cảnh

Quá trình Launchpool của PENDLE đã diễn ra vào lúc 07h00 (VN) ngày 04/07 và sẽ kéo dài trong vòng 25 ngày với lượng token làm phần thưởng Launchpool là 5,021,222 PENDLE. Launchpool gần nhất là của Maverick Protocol hiện tại vẫn chưa đến thời hạn kết thúc (23h59 ngày 07/07).

Đây là một động thái hiếm thấy ở Binance, khi gấp rút triển khai 2 launchpool chồng chéo lên nhau trong chưa đầy 1 tháng.

Giai đoạn tháng 6 vừa qua là một khoản thời gian “hạn” với Binance khi một loạt những thông tin FUD nhắm vào CEO Binance – CZ và loạt lùm xùm về vấn đề pháp lý từ SEC. Điều này đã dẫn đến làn sóng rút tiền tháo chạy tài sản khỏi Binance trong những ngày đầu của tháng 6 => Giá $BNB dump mạnh và chart có dấu hiệu thả trôi không còn “cứng cựa” như các FUD trước đây.

Trong tháng 6, volume giao dịch của Binance đã chững lại đà giảm so sau 3 tháng sụt giảm liên tiếp khi một loạt FUD tấn công vào sàn Binance

Source - TheBlock
Source – TheBlock

Tuy vậy, Binance vẫn là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới với khoảng cách rất lớn so với các đối thủ. OKX có trụ sở tại Seychelles đứng thứ hai với thị phần 5.44%, còn sàn giao dịch Coinbase của Mỹ (COIN) đứng thứ ba với thị phần 5.37%.

Thống kê từ DefiLlama, TVL trên BSC (BNB Chain) trong 1 tháng qua đã giảm 19% đây là mức giảm cao nhất được ghi nhận trong năm nay.

TVL
Source – Defilama

Tình hình BNB đã tiêu cực đến nổi một whale BNB nổi tiếng Việt Nam – Bố Già BNB (@bogiabnb) người nắm giữ số lượng BNB nhiều thứ 2 VN đã phải cơ cấu lại lượng $BNB nắm giữ trong danh mục đầu tư của mình để đề phòng những rủi ro trong giai đoạn tới.

BNB đang không thật sự khỏe?

Theo góc độ PTKT, BNB đang không mấy tích cực…

Binance gấp rút triển khai Launchpool

Khung W thì Ema 34 đã chạm Ema 89 => Giảm.

Khung D đã tạo 2 đáy khả năng cao sẽ chỉnh rồi lên test lại vùng kháng cự quanh 270-280 rồi tìm về 220 lại nha. vùng kháng cự cũng là ema 200 khung D và Fibo 0.5-0.618 và neckline cũ.

Trong trường hợp khung D có bất cứ cây nến nào đóng dưới 220 thì sẽ tìm về 180 thậm chí thấp hơn.

Tổng kết

Dựa trên các dữ liệu và thông tin hiện có, có thể suy đoán rằng Binance và token BNB chưa hoàn toàn ổn định trong thời điểm hiện tại. Việc Binance tiến hành Binance Launchpool với Pendle ngay khi Launchpool của Maverick chưa kết thúc cho thấy Binance đang muốn thu hút lượng BNB có sẵn trên thị trường để giảm nguy cơ bị bán tháo hàng loạt.

Trong thời gian gần đây, khi các đồng Altcoin giảm mạnh, chúng ta cũng thấy sức ảnh hưởng của BNB khi giá của nó giảm, không chỉ phụ thuộc vào tác động từ Bitcoin. Điều này cho thấy tầm quan trọng của BNB trong thị trường hiện tại.

Quan điểm anh em như thế nào nhỉ.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *