Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Binance liên tiếp gặp FUD trong vòng 24 giờ

Tối ngày 12/12, cộng đồng Crypto có một buổi tối bất an khi Binance dính những cáo buộc liên quan đến rửa tiền và vi phạm các lệnh trừng phạt từ các công tố viên Hoa Kỳ. Cuộc điều tra đã bắt đầu vào năm 2018, xoay quanh vấn đề pháp lý của Binance với Mỹ.

CZ bị cáo buộc vì từng thuê chính các quan chức từ bộ phận Điều tra Hình sự của Sở Thuế vụ đề cản trở cuộc điều tra. Đồng thời, Binance đã không thực hiện các biện pháp kiểm soát chống rửa tiền khiến hơn 10 tỷ đô la thanh toán cho bọn tội phạm. 

Reuters đã tổng hợp hồ sơ và thông tin về hoạt động của sàn từ các cựu cố vấn của sàn giao dịch Binance để tiến hành một cuộc điều tra toàn diện. Nếu kết quả cuộc điều tra chống lại Binance có thể sẽ có những ảnh hưởng tiêu cực xảy ra với tình hình chung của thị trường, khi hệ lụy từ sự sụp đổ của sàn giao dịch FTX vẫn tồn đọng.

Binance FUD

Dự trữ tài sản không minh bạch của Binance

Dự vào bảng thống kê về tài sản và nợ của Binance cho thấy một khoản thiếu hụt trị giá 245 triệu đô la. Tuy nhiên, kiểm toán viên của Binance tuyên bố rằng điều này là do Binance nắm giữ tài sản thế chấp để cho vay Bitcoin nằm ngoài “phạm vi” kiểm toán nếu không thể tiến hành thống kê.

John Stark, cựu quản lý của SEC, nói với Decrypt rằng có một số điểm bất thưởng với cuộc kiểm toán của Binance, bao gồm cả việc sử dụng Mazar, thay vì một công ty kiểm toán lớn và có thể công khai các điều khoản của cuộc kiểm toán. 

Binance phản kháng với FUD

Binance cho rằng các cáo buộc từ Reuters đưa ra hoàn toàn vô lý vào cho rằng phía Reuters đang cố ý tấn công đội thực thi pháp luật của Binance khi đang cố gắng giúp thị trường trở nên minh bạch và an toàn hơn bao giờ hết.

Trong văn bản trả lời từ Binance gửi đến Reuters, Binance nhấn mạnh về sự tuân thủ tuyệt đối các quy trình pháp lý được đặt ra để ngăn chặn tối đa các vấn đề về Hack, lừa đảo trên thị trường.

Binance từng dính cáo buộc tương tự

Tài khoản Twitter có tên Dou Nine đã đăng tải một bài viết chỉ ra điểm bất thường về tin tức cáo buộc buộc tới Binance. Người này cho rằng tin tức được CoinDesk đăng tải đã tái sử dụng từ một bài đăng tương tự vào năm 2018 nhằm trả thù Binance sau cú sụp đổ của FTX.

CoinDesk là một trang đăng tải thông tin về thị trường tiền điện tử được sở hữu bởi Digital Currency Group. Tập đoàn hiện tại đăng đứng sau những bê bối về tài chính gần đây của Grayscale.

Liệu các thông tin tiêu cực đến với Binance có phải là một hành động điều hướng dư luận, nhằm đánh lạc hướng người dùng để Grayscale & DCG có thêm thời gian để che đậy, khắc phục những bất ổn tài chính hiện tại.

Tham khảo: Binance API Keys bị đánh cắp

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *