Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Binance đang dần “cách ly” với BUSD

Binance mới đây đã thực hiện thêm động thái đáng chú ý nhằm “cách ly” đồng stablecoin này.

sec busd0

Cụ thể theo thông báo ngày 03/10, Binance sẽ dừng cung cấp dịch vụ cho vay, cho mượn, và staking đối với stablecoin Binance USD (BUSD) vào ngày 25/10.

Từ thời điểm này, sàn sẽ cho phép người dùng đóng tất cả các khoản vay và thế chấp bằng BUSD đang tồn tại. Người dùng vẫn có thể tham gia các hoạt động vay vốn trên Binance, nhưng sẽ sử dụng các stablecoin khác như Tether (USDT) thay vì BUSD. Hiện tại, lãi suất cho vay vốn BUSD hàng năm khoảng 3%.

Như Allinstation đã đưa tin, vào cuối tháng 8, Binance thông báo sẽ kết thúc hỗ trợ cho stablecoin BUSD, đồng thời khuyến khích người dùng nhanh chóng chuyển đổi sang các loại stablecoin khác trước tháng 02/2024.

Lý do đằng sau động thái này là vì đơn vị phát hành BUSD là Paxos đã bị chính quyền Mỹ yêu cầu ngừng hoạt động, khiến Binance không thể tiếp tục hỗ trợ BUSD. Nhằm hỗ trợ người dùng trong việc chuyển đổi, Binance gợi ý việc sử dụng các stablecoin khác như FDUSD, và thậm chí cung cấp chương trình miễn phí cho giao dịch này.

Các cổng rút BUSD trên các mạng như BNB Chain, Avalanche, Polygon và Tron sẽ không còn hoạt động từ 07h ngày 07/09/2023 theo giờ Việt Nam. Tuy nhiên, cổng nạp vẫn tiếp tục hoạt động bình thường cho đến khi có thông báo mới.

Bên cạnh đó, Binance cũng sẽ loại bỏ BUSD khỏi các sản phẩm như Pool thanh khoản, Thẻ quà tặng, Lending và các giao dịch sử dụng đòn bẩy.

Điều này đánh dấu sự kết thúc cho một thời kỳ hoàng kim của BUSD, đồng stablecoin từng nằm trong top 3 các stablecoin lớn nhất thế giới tính theo vốn hoá.

Động thái này có thể đã được dự đoán trước, vì Binance đã huỷ niêm yết hàng loạt các cặp giao dịch BUSD trong thời gian gần đây. Các đồng mới niêm yết cũng không còn hỗ trợ giao dịch với BUSD.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *