Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

CZ giải thích thông tin 127K BTC được rút ra khỏi Binance

Cách đây ít tuần, CZ đã nói rằng sẽ là dấu hiệu bất ổn đối với các sàn giao dịch nếu xuất hiện thông tin di chuyển lượng lớn tài sản vào các ví của sàn nhằm đối phó với hệ thống kiểm định Proof-of-Reserve.

Thông tin từ Whale Alert hôm 28/11, Binance đã chuyển 127,351 Bitcoin trị giá hơn 2 tỷ USD đến một địa chỉ ví ẩn danh. Theo dữ liệu on-chain, giao dịch trên được thực hiện vào khoảng 17:00 (UTC+7) và chỉ tốn lượng phí rất thấp khoảng 0.000026 BTC ($0.42).

Binance rút lượng lớn BTC
Nguồn: Whale Alert

Giao dịch Bitcoin khủng này ngay lập tức trực tiếp gây ra nhiều thông tin FUD, tạo sự không chắc chắn và nghi ngờ trong cộng đồng, nhiều người nghĩ rằng tình hình tài chính của Binance đang bất ổn nên đã chuyển toàn bộ khối tài sản ra khỏi sàn chỉ trong một giao dịch.

CZ lên tiếng xác thực các thông tin về Binance

CZ sau đó đã lên Twitter thông báo rằng giao dịch lớn là một phần của quy trình kiểm toán PoR của Binance. Anh ấy cũng kêu gọi cộng đồng giữ bình tĩnh và bỏ qua FUD như sau:

 “Kiểm toán viên yêu cầu chúng tôi gửi một số tiền cụ thể cho chính mình để cho thấy chúng tôi kiểm soát được ví. Và phần còn lại chuyển đến một địa chỉ thay đổi, đó là một địa chỉ mới. Trong trường hợp này, transaction đầu vào lớn và thay đổi cũng vậy.”

Giám đốc điều hành Binance cũng đề cập đến một tweet cũ mà anh ấy đã đăng bốn năm trước, kêu gọi cộng đồng tiền điện tử “tìm hiểu về các blockchain transaction” và “thay đổi địa chỉ (change address)”. 

“Chúng tôi sẽ chuyển một số tiền giữa các ví lạnh của mình. Dấu hiệu nhận biết về một ví lạnh mới trên Binance là hai lần chuyển tiền nhỏ ra và vào lại một ví hiện có, sau đó là một giao dịch lớn cho nên cộng đồng không cần phải lo lắng” – CZ đã viết trong một tweet vào tháng 10 năm 2018

Trước mối lo ngại ngày càng tăng trong các câu trả lời, Giám đốc điều hành Binance đã đăng một tweet khác, lập luận rằng các nhà đầu tư “luôn tin vào FUD” cũng “có khả năng là người nghèo (ám chỉ những người giao dịch thua lỗ trên Binance)”.

Giao dịch mới nhất của Binance rõ ràng đã khiến các nhà đầu tư nghi ngờ, vì chính CZ trước đó đã tuyên bố rằng đó là dấu hiệu bất ổn khi các sàn giao dịch chuyển một lượng lớn tiền điện tử để chứng minh địa chỉ ví của họ. Vào ngày 13 tháng 11, CZ đã viết trên Twitter:

“Nếu một sàn giao dịch phải di chuyển một lượng lớn tiền điện tử trước hoặc sau khi họ chứng minh địa chỉ ví của mình, thì đó là một dấu hiệu rõ ràng về vấn đề. Tránh xa. Ở lại #SAFU.”

Góc nhìn từ các nhà đồng cấp khác trong ngành

photo 2022 11 29 10 53 41
Jesse Powell – CEO Kraken

Giao dịch lớn của Binance diễn ra ngay sau khi cựu Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Kraken, Jesse Powell lập luận rằng phương pháp tiếp cận PoR của Binance là “vô nghĩa” nếu không có các ràng buộc về pháp lý. 

Một số chuyên gia trong ngành, bao gồm Hassan Sheikh của DAO Maker và Giám đốc điều hành của Jan3, Samson Mow, cũng đồng ý rằng các hoạt động PoR của sàn giao dịch là vô nghĩa nếu không có các ràng buộc pháp lý thì rất khó để biết được sàn giao dịch có đang giả mạo các thông tin hay không.

Tham khảo thêm: Grayscale từ chối công bố bằng chứng Proof-of-Reserve

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *