Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Binance nhận tin vui tại Bỉ

Mới đây đã xuất hiện tin tích cực hiếm hoi của Binance tại Bỉ nói riêng và Châu Âu nói chung.

binance-belgium

Cụ thể theo thông báo trên Twitter, Binance xác nhận đã mở cổng đăng ký và cấp quyền truy cập vào các sản phẩm của mình cho người dùng ở Bỉ. Thông báo này đến sau 3 tháng kể từ khi Cơ quan Dịch vụ Tài chính và Thị trường Bỉ (FSMA) yêu cầu tạm ngừng hoạt động của Binance do vi phạm các quy định liên quan đến lưu ký tiền mã hóa, tiền pháp định, và ví lưu ký dành cho cá nhân không thuộc Khu vực Kinh tế Châu Âu (EEA).

Như Allinstation đã đưa tin, trước đó vào tháng 6, cơ quan quản lý thị trường hàng đầu của Bỉ đã yêu cầu sàn giao dịch tiền điện tử Binance ngừng dịch vụ tại đây ngay lập tức. Sau đó, sàn đã thực hiện biện pháp để đưa người dùng tại Bỉ sang sử dụng chi nhánh tại Ba Lan.

Cụ thể Ủy ban Dịch vụ Tài chính và Thị trường (FSMA) cho biết Binance đang “cung cấp dịch vụ trao đổi tại Bỉ giữa tiền điện tử và tiền pháp định, cũng như dịch vụ ví lưu giữ, từ các quốc gia không phải là thành viên của Khu vực Kinh tế Châu Âu”. Đây là điều mà cơ quan quản lý cho rằng đang vi phạm luật tại quốc gia này.

Chuyện này xảy ra trong bối cảnh Binance nói chung và Binance US đang gặp rắc rối pháp lý nghiêm trọng. Vào ngày 5 tháng 6, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã đệ đơn kiện Binance với tổng cộng 13 cáo buộc. Một trong những cáo buộc trong vụ kiện cho rằng tiền từ Binance và Binance.US đã được trộn lẫn vào một tài khoản được kiểm soát bởi công ty Merit Peak Limited liên quan đến Changpeng Zhao.

Cáo buộc khác cho rằng Binance.US đã tiến hành giao dịch rửa tiền thông qua một Market Maker (MM) bí mật là Sigma Chain, cũng do CZ sở hữu. Qua đó SEC đã nộp đơn lên toà án yêu cầu đóng băng tài sản của Binance US.

Điều này đã khiến thị trường crypto chao đảo mạnh sau đó. Binance US cũng bắt đầu gặp vấn đề khi tiến hành huỷ niêm yết hơn 100 cặp giao dịch khỏi giao diện Advanced Trading và ngưng dịch vụ OTC. Đồng thời giá BTC, ETH, BNB trên Binance US cũng bắt đầu bị chênh lệch khỏi mặt bằng chung thế giới.

Ban đầu, SEC đề xuất đóng băng toàn bộ tài sản của Binance US, nhưng sau đó hai bên đã đạt được thỏa thuận về việc này.

Sau đó Binance US và các chi nhánh Binance ở một số quốc gia, lãnh thổ khác như Anh, Hà Lan, Pháp, đảo Síp,… cũng đã gặp rắc rối.

Trong khi đó, tại Mỹ, nhiều lãnh đạo của Binance US đã lần lượt rời khỏi công ty, làm cho cộng đồng lo ngại về tình hình nội bộ của sàn. Tuy nhiên, nhà sáng lập CZ đã nhiều lần bác bỏ những lo ngại này, nói rằng họ chỉ “nghỉ ngơi” sau thời gian dài cống hiến.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *