Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Binance có động thái rất “đáng ngờ” với token staking ETH

Mới đây xuất hiện thông tin cho thấy Binance đã mập mờ trong việc mint và đốt các token staking ETH là WBETH và BETH. Điều này đã và đang gây nhiều tranh cãi trong cộng đồng.

binance eth 04

WBETH (Wrapped Beacon ETH) là phiên bản nâng cấp của BETH, là một dạng token wrapped được sử dụng để thay thế ETH khi người dùng tham gia staking ETH thông qua Binance. WBETH đã được Binance ra mắt vào tháng 4/2023. Kể từ đó sàn đã tiến hành các đợt mint token mới WBETH và đốt token cũ BETH.

Bình thường để công bằng, việc mint và đốt phải đi đôi với nhau với giá trị tương đương nhau. Tuy nhiên ở lần gần nhất, Binance đã không thực hiện như vậy.

Dữ liệu on-chain cho thấy có tổng cộng 318,180 WBETH được Binance mint mới trong hai ngày cuối tuần qua, chia thành 5 đợt, có giá trị lên đến hơn 500 triệu USD. Con số này tương ứng với 50% tổng cung của BETH.

Sau đó, số lượng token này đã được chuyển đến một địa chỉ ví được gắn nhãn là “Binance 6” – đây là một ví lạnh mà sàn giao dịch sử dụng để lưu trữ tài sản của người dùng.

Tuy nhiên một thời gian sau Binance vẫn chưa thực hiện hành động đốt số lượng tương tự BETH cho đến khi được Conor Grogan, Giám đốc Sản phẩm và Kinh doanh của sàn Coinbase, “nhắc khéo”.

Binance giải thích trong một bài đăng rằng những giao dịch này là một phần của hành động được công bố trước đó của họ để dần chuyển đổi BETH sang WBETH, như đã được đề cập.

Tuy vậy việc chênh lệch thời gian đáng kể như trên có thể tạo điều kiện cho các hành động mập mờ khác. Điều này đã làm dấy lên nhiều cuộc tranh cãi.

Thực tế, đây không phải lần đầu Binance gây tranh cãi trong việc tỷ lệ đúc và đốt token. Sau khi phát hiện này nổi lên, cộng đồng mạng đã nhắc lại sự kiện năm 2020, khi sàn đã phát hành trước 100 triệu BETH khi triển khai Binance Smart Chain. Số lượng token này tương đương với 85% nguồn cung ETH vào thời điểm đó. Tuy nhiên, cho đến năm 2022, Binance mới tiến hành đốt 98.5% số BETH đã phát hành để phản ánh đúng số lượng ETH đã được wrapped sang BSC.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *