Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Binance có động thái nóng với ngân hàng Venezuela

binance

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance đã loại bỏ Banco de Venezuela làm phương thức thanh toán trên dịch vụ giao dịch ngang hàng (P2P) của mình.

Điều này tương tự như việc loại bỏ các ngân hàng Nga bị trừng phạt tuần trước và có thể là một phần của nỗ lực tuân thủ các lệnh trừng phạt tài chính quốc tế.

Theo nhiều người dùng Venezuela, Banco de Venezuela đã biến mất khỏi các tùy chọn thanh toán P2P trong tuần này. Lý do rõ ràng đằng sau bước này là để tuân thủ các lệnh trừng phạt của phương Tây sau khi bị Wall Street Journal “tuýt còi”.

Banco de Venezuela là một trong những tổ chức tài chính lớn nhất của Venezuela. Năm 2009, tổ chức này đã được bán cho nhà nước với giá khoảng 1 tỷ đô la. Các lệnh trừng phạt nhằm đáp trả việc đàn áp các cuộc biểu tình năm 2014 và 2017 đã được áp đặt lên các quan chức chính phủ Venezuela và các tổ chức liên quan bởi Bộ Kho bạc Hoa Kỳ vào năm 2018 và 2019.

Theo báo chí địa phương, các ngân hàng tư nhân Venezuela như Banesco, Banplus, BBVA Provincial và các ngân hàng khác vẫn có mặt trên danh sách nền tảng P2P của Binance.

Trước đó, Binance cũng đã gạch tên 5 ngân hàng Nga khỏi danh sách tổ chức được dịch vụ P2P hỗ trợ. Đây đều là những ngân hàng đang chịu lệnh trừng phạt của phương Tây.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh Binance bị tố cáo liên tục vi phạm lệnh trừng phạt.

Như Allinstation đã đưa tin, trước đó Binance đã xử lý hàng loạt các giao dịch cho ít nhất 5 công ty của Nga bị các quốc gia phương Tây xếp vào danh sách đen. Qua đó tờ báo này cáo buộc Binance liên tục vi phạm lệnh trừng phạt.

Vào đầu tháng 5, sàn giao dịch này đã bị điều tra bởi Bộ Tư pháp Hoa Kỳ vì các vấn đề liên quan đến Nga.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *