Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Binance triển khai chiến dịch chống lừa đảo ở Hồng Kông

Binance đã khởi động một chiến dịch chống lừa đảo sau chương trình thử nghiệm tại Hồng Kông. Chiến dịch mới này bao gồm thông báo cảnh báo rút tiền nhằm ngăn người dùng gửi tiền điện tử của mình cho các kẻ lừa đảo.

Theo một bài đăng trên blog của công ty vào ngày 3 tháng 3, Binance đang phối hợp với các cơ quan chức năng để triển khai chiến dịch nhắm vào những người có nguy cơ trở thành nạn nhân của lừa đảo. Dự án có tên “Chiến dịch chống lừa đảo chung” được triển khai đầu tiên tại Hồng Kông, và công ty dự định mở rộng sang các khu vực khác.

Theo bài đăng của công ty, họ đã hợp tác với Bộ Cảnh sát Hồng Kông để xây dựng một “thông báo cảnh báo và phòng ngừa tội phạm” nhắm vào cư dân Hồng Kông. Như một phần của dự án thử nghiệm, khi người dùng cố gắng rút tiền, họ sẽ nhận được thông báo cảnh báo cung cấp thông tin về các chiêu lừa đảo thông thường và lời khuyên về cách tránh lừa đảo.

Trong vòng 4 tuần, Binance đã điều tra phản ứng của khách hàng đối với các tin nhắn. Công ty phát hiện rằng khoảng 20.4% người dùng đã quyết định không thực hiện giao dịch rút tiền hoặc tìm hiểu thêm để xác định liệu giao dịch có thể là lừa đảo hay không.

Thông báo cảnh báo cung cấp thống kê về số lượng các vụ lừa đảo đã xảy ra tại Hồng Kông vào năm 2001 và giới thiệu các nguồn tài nguyên như Scameter, trung tâm phối hợp chống gian lận, Cyber Defender và Binance Verify. Bên cạnh đó trung tâm cũng hướng dẫn người dùng rằng Binance sẽ không bao giờ gọi điện trực tiếp cho họ.

Binance cho rằng chương trình thử nghiệm đã thành công và kế hoạch hợp tác với cảnh sát ở các khu vực khác để tạo ra các thông báo cảnh báo tùy chỉnh cho khách hàng ở ngoài Hồng Kông.

Kỹ thuật xã hội và lừa đảo phishing đã là vấn đề tái diễn cho người dùng tiền điện tử. Vào tháng 2, các kẻ lừa đảo đã tạo ra một phiên bản giả mạo của trang web hội nghị ETHDenver, sau đó sử dụng để lừa người dùng cho phép giao dịch trên một hợp đồng độc hại. Hơn 300,000 USD giá trị tiền điện tử được cho là đã bị lấy cắp thông qua vụ lừa đảo. Trong một ví dụ khác, một nhà quảng bá mã thông tin phi tập trung quan trọng đã bị mất hơn 300,000 USD giá trị CryptoPunks khỏi ví của mình khi ông bị mời tương tác với một trang web lừa đảo phishing.

Đọc thêm:
– Những hình thức lừa đảo phổ biến tr​ên thị trường Crypto
– Các chiêu trò lừa đảo tiền điện tử phổ biến hiện nay và cách phòng tránh

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *