Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Binance cắt giảm chi phúc lợi nhân viên

Binancevol

Binance đã ngừng cung cấp một số phúc lợi cho nhân viên từ ngày 19/06 do lợi nhuận của công ty tiếp tục giảm đi.

Cụ thể, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới không còn chi trả tiền điện thoại, chi phí tập luyện thể dục thể thao, làm việc tại nhà và một số lợi ích khác.

Theo nguồn tin nội bộ, “Bối cảnh thị trường và môi trường pháp lý hiện tại đã làm giảm lợi nhuận của công ty, vì vậy Binance phải thận trọng hơn trong việc chi tiêu của mình.”

Tuy nhiên, trong cuộc họp ngày 14/07, CEO Changpeng Zhao đã khẳng định với nhân viên rằng Binance vẫn đạt được lợi nhuận và không bị ảnh hưởng bởi vụ kiện gần đây từ Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC). Tuy nhiên, ông Zhao cảnh báo rằng Binance có thể tiến hành sa thải thêm nhân viên sau mỗi 3-6 tháng và chưa xác định được thời điểm khôi phục các khoản phúc lợi.

Trước đó, Binance cũng đã tiến hành cắt giảm quy mô nhân sự trong những tuần gần đây, theo Báo Wall Street Journal đưa tin sáng ngày 15/07.

Cụ thể theo nguồn tin, tổng số lượng nhân viên bị sa thải có thể lên đến 1,000 người, tương đương khoảng 1/3 tổng số nhân viên của Binance trên toàn cầu. Tuy nhiên, hãng tin CNBC còn cho rằng con số này có thể lớn hơn thế nhiều, lên đến 3,000 người.

Theo dữ liệu của Binance, hiện tổng số lượng nhân sự của sàn trước khi có tin sa thải là khoảng 8,000 người.

Phản hồi với thông tin trên, CEO Binance Changpeng Zhao (CZ) xác nhận có sa thải nhân viên. Tuy nhiên ông cho rằng đây là tình hình chung của tất cả các công ty và con số được truyền thông đã bị phóng đại quá mức.

Trong tuần trước, một số quản lý cấp cao của Binance, bao gồm Luật sư Trưởng Han Ng, Giám đốc Chiến lược Patrick Hillmann và Phó Chủ tịch Bộ phận Tuân thủ Pháp lý Steven Christie, đã đồng loạt từ chức. Nguyên nhân được cho là do cuộc điều tra của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đang nhắm vào Binance.

Đáng chú ý, vào cuối tháng 5, Binance đã bị đồn đoán về việc bắt đầu sa thải số lượng lớn nhân viên. Tuy nhiên, lúc đấy sàn giao dịch này khẳng định tình hình vẫn ổn và đây chỉ là quá trình quản lý nhân sự thông thường.

Bên cạnh đó gần đây Binance US cũng đã thông báo sa thải bớt nhân viên vì tình hình hoạt động khó khăn.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận thêm và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *