Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Binance bị tố đang “giấu” hàng tỷ đô BNB

Binance stablecoin1

Theo cuộc điều tra của Forbes, Binance đã tăng lượng token BNB mà họ phân phối trong đợt mở bán ban đầu (ICO) vào năm 2017. Forbes tin rằng sàn giao dịch mới chỉ phân phối 10% số lượng BNB công bố trong ICO.

Vào tháng 6 năm 2017, CZ, người sáng lập Binance, đã ra mắt bản whitepaper của token BNB. Sau một tháng, Binance tuyên bố thành công trong việc hoàn thành đợt ICO của BNB với tổng số tiền huy động đạt 15 triệu USD, với giá trung bình 0.15 USD cho mỗi BNB.

Whitepaper của Binance cũng cung cấp thông tin về việc phân phối token. Tổng cộng, sàn này đã tạo ra 200 triệu BNB, trong đó có 80 triệu token dành cho Binance và nhóm lãnh đạo của sàn, 20 triệu dành cho các nhà đầu tư thiên thần và 100 triệu dành cho nhà đầu tư ICO.

Tuy nhiên, sau khi tiến hành điều tra, đã xuất hiện thông tin về việc phân bổ thực tế khác với thông báo ban đầu. Cụ thể, các nhà đầu tư tham gia ICO chỉ nhận được 10.78 triệu BNB trong vòng một năm, thay vì số lượng 100 triệu BNB như đã công bố ban đầu, tức là chỉ bằng 1/10 của số BNB mà họ dự kiến sẽ nhận được ban đầu.

Dựa trên thông tin này, đã có ý kiến cho rằng đợt ICO ban đầu của Binance chỉ thu được 5 triệu USD, thay vì số tiền 15 triệu USD như ban đầu dự tính.

Trái lại, các nhà đầu tư thiên thần lại nhận được số lượng BNB gấp đôi so với thông báo ban đầu, tức là 40 triệu BNB thay vì 20 triệu BNB.

Theo Forbes, sự sửa đổi kết quả của đợt chào bán BNB gợi ý rằng Binance có thể đang “giấu” một số lượng lớn BNB chưa được phân phối. Forbes ước tính con số này có thể lên đến 65 triệu BNB, tương đương hơn 13 tỷ USD. Phân tích on-chain cũng cho thấy các thành viên của Binance đang kiểm soát một lượng lớn BNB khác.

“Forbes kết luận rằng các ví Binance mà chúng tôi xác định là nguồn nắm giữ 63.1 triệu BNB trị giá 15.7 tỷ USD. Kết hợp với các ví đã biết, Binance kiểm soát tổng cộng 116.9 triệu BNB trị giá 27.3 tỷ USD,” theo Forbes.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *