Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Binance bị Nigeria yêu cầu bồi thường 10 tỷ USD

Sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới Binance tiếp tục gặp sóng gió pháp lý tại Nigeria

binance

Chính phủ Nigeria gần đây đã đưa ra yêu cầu bồi thường 10 tỷ USD đối với Binance do “gián tiếp” gây ảnh hưởng đến giá trị của đồng nội tệ Naira thông qua hoạt động đầu cơ tiền điện tử. Theo nguồn tin từ Premium Times trích dẫn bởi BBC News, Chính phủ Nigeria đang đòi hỏi khoản bồi thường tối thiểu 10 tỷ USD từ sàn giao dịch tiền mã hoá hàng đầu, Binance.

Bayo Onanuga, cố vấn đặc biệt về thông tin và chiến lược cho Tổng thống Nigeria Bola Tinubu, cáo buộc rằng sàn giao dịch crypto này đã lợi dụng hoạt động “giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp” ở Nigeria, từ đó tác động gián tiếp đến giá trị của đồng nội tệ Naira.

Nigeria từng là một trong những quốc gia hàng đầu về tiếp nhận tiền mã hóa tại Châu Phi và triển khai sáng kiến CBDC từ sớm. Tuy nhiên, tình hình kinh tế biến đổi đã khiến người dân bỏ qua đồng Naira để chuyển sang crypto nhằm giảm rủi ro.

Sự kiện này đã đưa Nigeria vào tình trạng khủng hoảng đồng Naira, giảm giá xuống mức kỷ lục so với Đô la Mỹ, và chính phủ đang cố gắng hạn chế dòng tiền ra nước ngoài, bao gồm cả việc tăng thuế đối với lao động ngoại quốc và kiểm soát chặt chẽ hoạt động giao dịch tiền mã hóa.

Thông tin này khiến cộng đồng tiền mã hóa lo lắng. Tuy nhiên, Zakari Mijinyawa, Giám đốc Truyền thông Chiến lược tại Văn phòng Cố vấn An ninh Quốc gia (ONSA), xác nhận thông tin và cho biết đây là một phần của nỗ lực duy trì ổn định đồng Naira giữa sự gia tăng của sàn giao dịch tiền điện tử, ảnh hưởng đáng kể đến hệ sinh thái tài chính Nigeria.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *