Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Binance bị Mastercard ngừng hợp tác ở Mỹ Latin

Theo Bloomberg, tập đoàn thanh toán toàn cầu Mastercard dự kiến sẽ chấm dứt hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử Binance tại Mỹ Latin vào tháng sau.

Binance PoR

Cụ thể, Mastercard và Binance sẽ chấm dứt bốn chương trình thẻ tiền điện tử của họ tại Argentina, Brazil và Colombia từ ngày 22 tháng 9.

Báo cáo không tiết lộ cụ thể lý do, nhưng cho biết có thể do sự kiểm soát nghiêm ngặt của các cơ quan quản lý đối với sàn Binance

Quyết định này sẽ không ảnh hưởng đến bất kỳ chương trình thẻ tiền điện tử nào khác của Mastercard. Việc thông báo trước thời gian chấm dứt sẽ cho phép chủ thẻ chuyển đổi bất kỳ số dư nào trong ví Binance của họ, công ty cho biết.

Việc này diễn ra khoảng một năm sau khi Binance và Mastercard hợp tác lần đầu vào tháng Tám năm ngoái để ra mắt một thẻ tiền điện tử trả trước dành cho người dân Argentina. Đầu năm 2023, hai công ty đã mở rộng hợp tác tạo ra một thẻ tiền điện tử trả trước khác tại khu vực Mỹ Latin.

Thẻ tiền điện tử trả trước của Mastercard và Binance cho phép người dùng thực hiện thanh toán bằng tiền pháp định địa phương và được đảm bảo bởi số dư tiền điện tử của họ trên sàn giao dịch.

Như Allinstation đã đưa tin, Binance sẽ tạm ngừng dịch vụ thẻ ghi nợ tiền điện tử của mình tại khu vực Latin America và Trung Đông từ ngày 25 tháng 8.

Thẻ ghi nợ tiền điện tử hoạt động tương tự như các thẻ ghi nợ khác cho phép người dùng thanh toán hàng ngày. Sự khác biệt duy nhất là các thẻ này được tài trợ bằng tài sản tiền điện tử.

Theo Binance, dịch vụ thẻ ghi nợ tiền điện tử tại Latin America và Trung Đông sẽ chấm dứt vào ngày 21 tháng 9 nhưng sàn giao dịch khẳng định việc hoàn tiền và xử lý tranh chấp vẫn có thể được tiến hành cho đến ngày 20 tháng 12 năm 2023.

Binance đã công bố kế hoạch về thẻ ghi nợ được hỗ trợ bằng tiền điện tử vào tháng 4 năm 2020 với mục tiêu tham gia vào thị trường thanh toán toàn cầu. Đến tháng 7 năm 2020, các thẻ ghi nợ tiền điện tử này đã được triển khai ở các quốc gia châu Âu và một số quốc gia khác trên thế giới, trong đó có Mỹ Latin và Trung Đông. Sau đó, sàn này đã hợp tác với nhà xử lý thanh toán Swipe với mục tiêu cung cấp thẻ ghi nợ tiền điện tử tại Hoa Kỳ.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *