Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Binance bị kiện bởi các gia đình nạn nhân Isarel trong vụ tấn công của Hamas

binance

Gia đình các nạn nhân Isarel trong vụ tấn công của Hamas đã đâm đơn kiện tập thể nhắm tới sàn giao dịch tiền điện tử Binance với cáo buộc sàn có xử lý các giao dịch liên quan đến nhóm khủng bố này.

Đơn kiện này được nộp tại Tòa án Quận Nam New York, Hoa Kỳ vào ngày thứ Tư, đại diện cho “công dân Hoa Kỳ đã bị giết, bị thương, bị bắt cóc hoặc bị thương tật trong những hành động khủng bố không thể tả được do Hamas và các nhóm khủng bố khác thực hiện tại Israel vào ngày 7 tháng 10 năm 2023.”

Phía các gia đình cáo buộc Binance đã tài trợ cho Hamas từ năm 2017 đến 2023, cung cấp công cụ tài chính bí mật và giấu nó khỏi cơ quan quản lý Hoa Kỳ.

Theo Tạp chí Wall Street Journal, nhóm Jihad Hồi giáo Palestine và Hamas đã nhận được tổng cộng 134 triệu đô la tiền điện tử từ tháng 8 năm 2021 đến tháng 6 năm 2023, phần lớn trong số đó được xử lý thông qua sàn binance. Hơn 100 tài khoản Binance có liên kết nghi ngờ với Hamas đã bị đóng băng sau các vụ tấn công của Hamas nhắm vào Isarel khiến hơn 1,000 người chết và 250 người bị bắt cóc.

Sau vụ tấn công trên, chính quyền Mỹ đã bắt đầu mạnh tay trấn áp các hoạt động tài trợ khủng bố trên không gian tiền mã hoá.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Wally Adeyemo vừa công bố một chiến lược toàn diện nhằm đàn áp các doanh nghiệp crypto trên khắp thế giới không tuân thủ các quy định pháp luật Mỹ, đặc biệt là những hành vi liên quan đến gian lận ngân hàng, rửa tiền và tài trợ khủng bố.

Adeyemo đã nhắc đến vụ tấn công của Hamas vào Israel vào ngày 7 tháng 10. Theo ông, điều này đã thúc đẩy chính phủ Mỹ phải tăng sự chú ý tới những hành vi sử dụng tài sản số trái phép”.

Xem thêm: Bộ Tài chính Mỹ công bố kế hoạch cứng rắn với tiền điện tử, đưa các mảng này vào tầm ngắm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *