Binance bị điều tra bởi Bộ Tư pháp Hoa Kỳ vì các vấn đề liên quan đến Nga

Bộ phận an ninh quốc gia của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đang tiến hành một cuộc điều tra về việc liệu Binance có cho phép khách hàng Nga truy cập vào sàn giao dịch vi phạm lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ liên quan đến cuộc xâm lược Ukraine của Nga hay không, theo một báo cáo của Bloomberg trích dẫn năm người quen thuộc với vấn đề này.

Cuộc điều tra của Bộ Tư pháp là một hành động cấp cao khác chống lại Binance sau cuộc điều tra chung vào năm 2021 với Sở Thuế vụ chống lại sàn giao dịch toàn cầu. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cũng đã điều tra Binance về mối quan hệ của nó với hai công ty thuộc sở hữu của người sáng lập Changpeng Zhao ít nhất là từ đầu năm 2022.

Một tuyên bố của Binance cho Bloomberg cho biết công ty tuân thủ đầy đủ tất cả các biện pháp trừng phạt tài chính của Hoa Kỳ và quốc tế.

Vào cuối tháng 3 năm 2023, Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ (CFTC) đã kiện Binance với cáo buộc công ty cố ý cung cấp các sản phẩm phái sinh tiền điện tử chưa đăng ký ở Hoa Kỳ trái với luật liên bang.

Sàn giao dịch đã nhiều lần đẩy lùi các cáo buộc bằng cách nói rằng họ đã xây dựng nhóm tuân thủ lớn nhất thế giới trong không gian – một nhóm gồm 700 thành viên “giải quyết 1,300 yêu cầu thực thi pháp luật hàng tuần”, theo người đứng đầu bộ phận tuân thủ Tigran Gambaryan.

 

Ngoài ra, vào đầu tháng 5 năm 2023, Israel được cho là đã tiết lộ rằng họ đã tịch thu khoảng 190 tài khoản Binance bị cáo buộc có quan hệ với các nhóm khủng bố, bao gồm hai tài khoản cho ISIS. Vì cả Israel và Binance đều không nói rõ ràng rằng Binance đã hợp tác, nên không rõ Israel đã thu giữ tài khoản trên Binance như thế nào mà không có sự hợp tác của Binance, do Binance không bắt buộc phải tuân thủ luật pháp của Israel.

Binance là một sàn giao dịch tiền mã hóa được thành lập vào năm 2017. Các cơ quan thực thi pháp luật và giới chức Hoa Kỳ đang tăng cường giám sát ngành tiền mã hóa, trong bối cảnh tiền mã hóa đang gây ảnh hưởng đến biện pháp cấm vận tài chính của Mỹ. Binance đã bị CFTC cáo buộc “cố tình trốn tránh luật liên bang” và “vận hành một sàn giao dịch phái sinh kỹ thuật số bất hợp pháp”.

Binance đã xử lý giao dịch cho các tổ chức bị Mỹ liệt vào danh sách khủng bố và vẫn cung cấp dịch vụ cho người dùng đến từ những nền tảng bị cấm. Sàn còn chủ động khuyến khích người dùng sử dụng VPN để truy cập Binance.com. Binance từng bị tố giúp Iran lách các lệnh cấm vận của Mỹ và hoạt động như một kênh dẫn để rửa tiền bất hợp pháp. Chính quyền Israel đã ra lệnh tịch thu tài sản từ 190 tài khoản Binance có liên quan đến các tổ chức khủng bố Daesh và nhóm hồi giáo cực đoan Hamas từ năm 2021.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: