Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Sàn giao dịch Binance đóng băng tài khoản 1 triệu USD vì nghi ngờ có hành vi lừa đảo

Sàn giao dịch tiền điện tử đã cáo buộc một người đã “đi lừa cộng đồng” bằng cách tuyên bố rằng họ không biết lý do Binance chặn quyền truy cập vào tài khoản công ty của mình.

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn Binance đã xác nhận rằng họ đã hạn chế quyền truy cập vào một tài khoản nắm giữ 1 triệu USD tiền điện tử cho một người đóng góp công cụ Tezos sau khi được kêu gọi trên phương tiện truyền thông xã hội.

Binance
Binance

Trong một chủ đề Twitter hôm thứ Năm, Binance cho biết họ đã hạn chế tài khoản của công ty kiểm toán phần thưởng đặt cược Tezos là Baking Bad “do yêu cầu kiểm tra về pháp lý”. Người đóng góp cho Tezos cáo buộc rằng sàn giao dịch tiền điện tử đã chặn quyền truy cập vào tài khoản công ty có chứa Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Polgyon (MATIC), Tether (USDT) và các token khác kể từ ngày 1 tháng 7 “mà không có bất kỳ giải thích nào”, tuy nhiên ngay Binance Binance đã phủ định về vấn đề này.

Binance cho biết: “BakingBad biết rõ về hành động của Binance, vì anh ấy đã được thông báo về điều này nhiều lần và đã cung cấp biểu mẫu liên hệ LE thông qua hệ thống trò chuyện hỗ trợ của chúng tôi vào ngày 7/6, 7/12 và 22/7”. “Rất tiếc, việc cố gắng đánh lừa cộng đồng về trường hợp của bạn sẽ không thay đổi được điều gì”.

“Binance bắt buộc phải hợp tác với những yêu cầu như vậy, giống như bất kỳ sàn giao dịch nào khác. Có một quá trình để tranh giành sự giành giật với cơ quan nếu bạn muốn theo đuổi con đường đó. Nhưng điều đó được thực hiện thông qua cơ quan, Binance không có quyền kiểm soát quá trình đó ”.

Không rõ cơ quan thực thi pháp luật Binance đã đề cập đến cơ quan thực thi pháp luật nào, do sàn giao dịch và các công ty con của nó hoạt động ở nhiều quốc gia trên toàn cầu. Trang LinkedIn của Baking Bad cho thấy nền tảng này có trụ sở tại Estonia, nơi nhiều công ty cung cấp dịch vụ liên quan đến tiền điện tử phải chịu các hạn chế bổ sung về Chống rửa tiền bắt đầu từ tháng Hai vừa qua.

Binance trước đây đã thể hiện sự tôn trọng đối với nhiều cơ quan quản lý và thực thi pháp luật đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các thực thể và cá nhân có trụ sở tại Nga sau khi bắt đầu cuộc chiến ở Ukraine. Binance cho rằng sẽ không “đơn phương đóng băng hàng triệu tài khoản của người dùng vô tội”, CEO Changpeng Zhao nói rằng sàn giao dịch này phải tuân thủ các lệnh trừng phạt giống như các tổ chức tài chính truyền thống. Vào tháng 4, sàn giao dịch đã hạn chế tài khoản của công dân và cư dân Nga  để họ không thể gửi tiền hoặc giao dịch bằng ví giao ngay, hợp đồng tương lai và ví lưu ký của Binance, cũng như tiền đặt cọc và tiền gửi kiếm được.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *