Bill Gates ủng hộ AI nhiều hơn so với Metaverse và Web3 Tech

Bill Gates ủng hộ AI chống lại Metaverse và Web3 Tech
Bill Gates ủng hộ AI chống lại Metaverse và Web3 Tech

Bill Gates – người đồng sáng lập Microsoft, đã đưa ra ý kiến ​​của ông về sự liên quan của Web3, Metaverse và AI (trí tuệ nhân tạo), một bộ công nghệ đang được phát triển ngày nay. Gates tuyên bố rằng AI là công nghệ mang tính cách mạng “lớn” có thể so sánh với internet vào năm 2000.

Bill Gates coi công nghệ AI là ‘cuộc cách mạng’

Bill Gates, một trong những người đồng sáng lập tập đoàn phần mềm khổng lồ Microsoft, đã đưa ra quan điểm của mình khi đề cập đến tình trạng và mức độ phù hợp của một số công nghệ mới nổi đang được phát triển ngày nay.

Trong Reddit AMA gần đây, Gates đã thể hiện sự ưu tiên dành cho AI (trí tuệ nhân tạo) hơn các lựa chọn thay thế khác như Web3 và metaverse, khi được hỏi về mức độ liên quan của bộ công nghệ đang được phát triển này và những điểm tương đồng mà chúng chia sẻ với internet trong thời kỳ đầu. năm.

Ông tuyên bố :

Theo tôi, AI là một trong những mảng có tiềm năng rất lớn. Tuy nhiên tôi không nghĩ Web3 hay chỉ riêng nội dung metaverse sẽ có thể trở thành một cuộc bùng nổ cách mạng công nghệ như AI

Tuy nhiên, Gates nói rằng công việc của ông đã đi theo những hướng khác, vì ông tập trung hơn vào những đổi mới như giúp phụ nữ mang thai biết trước liệu họ có cần hỗ trợ bệnh viện hay không bằng cách sử dụng công nghệ siêu âm và điều trị các tình trạng như suy dinh dưỡng và thiếu máu.

Microsoft và trí tuệ nhân tạo

Gates cũng đưa ra quan điểm trực tiếp về AI tổng quát, một nhánh của trí thông minh có thể tạo ra nội dung của riêng mình, thay vì lấy nội dung đó từ các tác phẩm có sẵn khác. Về điều này, Gates tuyên bố :

Tôi khá ấn tượng với tốc độ cải tiến của những AI này. Tôi nghĩ rằng AI sẽ có một tác động rất lớn đối với thế giới trong tương lai.

Vị tỷ phú này có cái nhìn tiêu cực về tiền điện tử, cảnh báo vào tháng 2 năm 2021 rằng những người dùng có ít tiền hơn Elon Musk nên cẩn thận khi đầu tư tiền của họ vào tiền điện tử, đồng thời giải thích rằng nó dựa trên “thuyết kẻ ngốc hơn” vào tháng 6. Ông ấy đã tích cực hơn về sự phát triển của metaverse, dự đoán một cuộc họp kỹ thuật số sẽ chuyển từ hình ảnh 2D sang không gian ảo 3D vào năm 2021.

Trong khi Gates không còn kết nối với Microsoft vì ông đã rời bỏ công ty vào năm 2020, thì Satya Nadella – Giám đốc điều hành hiện tại của công ty, dường như cũng chia sẻ suy nghĩ của mình. Microsoft được cho là đang để mắt đến khoản đầu tư 10 tỷ đô la vào Openai, công ty đứng sau bot Chatgpt AI nổi tiếng, sẽ định giá công ty ở mức 29 tỷ đô la.

Động thái này, cho phép Microsoft có 49% cổ phần của công ty, là một tín hiệu cho thấy tầm quan trọng mà tổ chức gán cho lĩnh vực AI.

Đọc thêm:

AI và Blockchain – Sự kết hợp của công nghệ tương lai

7 Trend tiềm năng “Bùng Nổ” mạnh trong 2023

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: