Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Biến cố tại Binance US: Thêm 2 lãnh đạo cấp cao từ chức

Theo tin tức từ Wall Street Journal, Binance US đang tiếp tục trải qua biến động trong lãnh đạo của mình, có thêm hai Giám đốc Điều hành khác vừa thông báo rời khỏi Binance US.

binance-us

Cụ thể, Krishna Juvvadi – Giám đốc Pháp lý và Sidney Majalya – Giám đốc quản lý rủi ro của Binance US đã thông báo việc từ chức. Sự việc này diễn ra sau khi Giám đốc Điều hành Brian Shroder từ chức vào một ngày trước đó.

Về việc rời đi của họ, một phát ngôn viên của sàn cho biết:

‘Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) đang tạo ra sự chấn động trong ngành của chúng tôi và ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của chúng tôi. Tình hình hiện tại của Binance US là một minh chứng đáng tiếc cho điều này.’

Krishna Juvvadi đã gia nhập Binance US vào tháng 03/2022 sau khi từng lãnh đạo bộ phận tuân thủ tại Uber và làm việc cho Bộ Tư pháp Hoa Kỳ. Trong khi đó, Sidney Majalya gia nhập Binance.US vào tháng 12/2021 sau thời gian làm việc tại Intel.

Gần đây, sàn Binance US cũng đã tiến hành một đợt cắt giảm nhân sự mới, chấm dứt hợp đồng làm việc với tới 100 nhân viên (chiếm khoảng 1/3 tổng số nhân viên).

Đáng chú ý, trong số những quản lý rời bỏ công ty này, có ông Brian Shroder, Giám đốc Điều hành kiêm Chủ tịch của Binance.US.

Thông tin này đến trong bối cảnh sàn Binance cũng vừa đánh mất hàng loạt nhân viên cấp cao.

Gần đây Gleb Kostarev, người đứng đầu Binance khu vực Đông Âu và Nga, vừa tuyên bố rời Binance. Vladimir Smerkis, tổng giám đốc Binance khu vực Nga và CIS, sau đó cũng thông báo về việc rời khỏi sàn này.

Trước đó Mayur Kamat, giám đốc toàn cầu về sản phẩm và thiết kế của Binance, và Leon Foong, Trưởng khu vực châu Á-Thái Bình Dương (APAC) của Binance, cũng đã từ chức.

Vào ngày 15/7, theo báo WSJ, Binance được cho đã tiến hành cắt giảm quy mô nhân sự trong những tuần gần đây. Cụ thể theo nguồn tin, tổng số lượng nhân viên bị sa thải có thể lên đến 1,000 người, tương đương khoảng 1/3 tổng số nhân viên của Binance trên toàn cầu. Tuy nhiên, hãng tin CNBC còn cho rằng con số này có thể lớn hơn thế nhiều, lên đến 3,000 người.

Đáng chú ý, vào cuối tháng 5, Binance đã bị đồn đoán về việc bắt đầu sa thải số lượng lớn nhân viên. Tuy nhiên, lúc đấy sàn giao dịch này khẳng định tình hình vẫn ổn và đây chỉ là quá trình quản lý nhân sự thông thường. Bên cạnh đó, Binance US cũng đã thông báo sa thải bớt nhân viên vì tình hình hoạt động khó khăn.

Những biến động này có thể là kết quả của cuộc tranh chấp pháp lý mà SEC đang tiến hành đối với Binance và Binance.US, cũng như CEO Changpeng Zhao (CZ) từ tháng 6 trở đi. Ở thông qua 13 cáo buộc, SEC cho rằng Binance đã vi phạm luật pháp Mỹ bằng cách hoạt động một sàn giao dịch mà họ không đăng ký với ủy ban.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *