Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Chính quyền Biden thu thuế 30% cho các thợ đào tiền mã hóa

biden thuế
Biden thu thuế 30% cho các thợ đào tiền mã hóa

Kế hoạch ngân sách của Tổng thống Biden đề xuất thuế 30% trên chi phí điện sử dụng cho việc đào tiền mã hóa.

Thuế sẽ được đưa vào dần với mức thuế 10% mỗi năm trong ba năm và bao gồm điện được tạo ra từ cả nguồn lưới và ngoài lưới.

Những người đào tiền mã hóa tại Hoa Kỳ có thể phải đối mặt với một khoản thuế 30% trên chi phí điện trong tương lai theo kế hoạch ngân sách của Tổng thống Joe Biden nhằm “giảm hoạt động đào tạo”.

Một tài liệu giải thích ngân sách bổ sung của Bộ Kho bạc được công bố vào ngày 9 tháng 3 cho biết bất kỳ công ty nào sử dụng tài nguyên – cho dù chúng được sở hữu hay thuê – sẽ “chịu một khoản thuế tiêu thụ bằng 30% chi phí điện được sử dụng trong việc đào tạo tài sản kỹ thuật số”.

Kế hoạch đề xuất rằng khoản thuế sẽ được áp dụng sau ngày 31 tháng 12 và được đưa vào dần trong ba năm với mức thuế 10% mỗi năm, đạt đến mức thuế tối đa 30% vào năm thứ ba.

Người đào tiền mã hóa sẽ có yêu cầu báo cáo về “số lượng và loại điện sử dụng cũng như giá trị của điện đó”.

Các nhà đào tiền mã hóa sử dụng nguồn điện ngoài lưới vẫn phải chịu thuế và sẽ được yêu cầu ước tính chi phí điện được tạo ra bởi bất kỳ “nhà máy phát điện” nào.

Trong lý do cho việc thu thuế, Bộ Kho bạc cho rằng năng lượng tiêu thụ của các hoạt động đào tiền mã hóa “có tác động tiêu cực đến môi trường”, làm tăng giá cho những người chia sẻ lưới điện với các hoạt động này và tạo ra “sự không chắc chắn và rủi ro đối với các tiện ích và cộng đồng địa phương”.

“Một khoản thuế tiêu thụ trên việc sử dụng điện bởi các nhà đào tài sản kỹ thuật số có thể giảm hoạt động đào tạo cùng với các tác động môi trường và thiệt hại khác liên quan.”

Trong một tuyên bố ngày 9 tháng 3, Nhà Trắng cũng xác nhận các báo cáo cho biết họ đang tìm cách chấm dứt chiến lược thuế cho các giao dịch tiền mã hóa mà họ ước tính sẽ thu được 24 tỷ đô la.

Các quy tắc hiện tại cho phép các nhà đầu tư tiền mã hóa bán tài sản kỹ thuật số với giá thấp hơn mục đích giảm thuế – được gọi là thu hoạch lỗ thuế – và sau đó mua lại các tiền mã hóa đó ngay lập tức.

Các quy tắc mới sẽ đưa các quy định thuế giao dịch tiền mã hóa vào đúng quy định với các cổ phiếu, nơi một thực hành như vậy không được phép theo quy định rửa bán.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *