Belarus bắt đầu khắt khe với crypto

Belarus-Crypto

Bộ Nội vụ Belarus đang nghiên cứu dự luật cấm chuyển giao tài sản crypto cũng như giao dịch ngang hàng (P2P) giữa các cá nhân.

Cụ thể Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus đã phát hành một thông báo chính thức trên Telegram vào ngày 2 tháng 7 về một dự luật mới cấm trao đổi tiền điện tử ngang hàng trong giao dịch cá nhân.

Bộ Ngoại giao lập luận rằng các dịch vụ tiền điện tử P2P “được yêu cầu bởi những kẻ lừa đảo rút tiền và chuyển đổi tiền trộm và chuyển tiền cho các tổ chức hoặc thành viên trong các kế hoạch tội phạm”.

Cơ quan này cho biết tình trạng tội phạm mạng đang dâng cao tại Belarus, nêu rõ rằng các công tố viên địa phương đã đàn áp hoạt động của 27 công dân cung cấp “dịch vụ trao đổi tiền điện tử bất hợp pháp” từ đầu năm. Tổng thu nhập bất hợp pháp của họ đã lên đến gần 22 triệu ruble Belarus (8.7 triệu đô).

Qua đó để loại bỏ hoạt động bất hợp pháp như vậy, Bộ Ngoại giao sẽ cấm cá nhân giao dịch P2P và chỉ cho phép họ trao đổi tiền điện tử thông qua các sàn giao dịch đã đăng ký tại Viện Công nghệ Cao Belarus (HTP).

Cơ quan quản lý nêu rõ:

“Bộ Nội vụ đang nghiên cứu luật cấm giao dịch trao đổi tiền điện tử giữa các cá nhân. Với mục tiêu minh bạch và có kiểm soát, công dân sẽ chỉ được phép tiến hành các giao dịch tài chính như vậy chỉ thông qua các sàn giao dịch đã đăng ký tại HTP”.

Cơ quan này cũng lưu ý rằng họ dự định triển khai một quy trình tương tự như thủ tục trao đổi ngoại tệ, điều này sẽ khiến người dân “không thể rút tiền từ các hoạt động bất hợp pháp”.

“Với những điều kiện như vậy, việc hoạt động của các kẻ lừa đảo công nghệ thông tin tại Belarus sẽ không mang lại lợi nhuận”, Bộ Nội vụ Belarus cho biết.

Từ lâu Belarus đã được xem là thân thiện với crypto khi miễn thuế và cho phép tự do lưu hành crypto trong nước. Nhưng gần đây, có thể việc tội phạm lạm dụng crypto có chiều hướng gia tăng đã buộc nước này phải khắt khe hơn.

Động thái này xảy ra trong bối cảnh một quốc gia khác là Singapore cũng vừa mới đề xuất dự luật khắt khe hơn với crypto cũng như sàn giao dịch tiền điện tử.

Trong khi Singapore và Belarus đang tăng cường quản lý tiền điện tử, các địa điểm khác như Hồng Kông đang tìm cách thu hút sự tham gia của cá nhân và tổ chức trong lĩnh vực này.

Xem thêm: Hong Kong dự tính sẽ cho phép nhà đầu tư cá nhân giao dịch crypto

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé!

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: