MicroStrategy công bố báo cáo tài chính về khoản nắm giữ Bitcoin trong Quý 3

Quỹ MicroStrategy đang hữu khoảng 130,000 Bitcoin trị giá khoảng 2.7 tỷ USD trên bảng cân đối kế toán của mình.

Theo báo cáo tài chính quý III của MicroStrategy (tại đây), lợi nhuận công ty đạt 125.4 triệu USD, không đạt so với kỳ vọng 125.8 triệu USD.

tong quan danh muc microstrategy
Tổng quan về khoản đầu tư Bitcoin của quỹ MicroStrategy

Lần DCA gần đây nhất của quỹ là vào ngày 20/9 đã có lợi nhuận gần 182 nghìn USD. Tuy nhiên hiện tại quỹ đang lỗ hơn 1.3 tỷ USD với số lượng Bitcoin đang nắm giữ là 130,000 Bitcoin trị giá 2,669,887,862 USD.

MicroStrategy (MSTR) đã công bố khoản lỗ đối với tài sản kỹ thuật số tối thiểu là 727,000 USD đối với việc nắm giữ Bitcoin (BTC) của mình trong quý thứ ba, giảm đáng kể so với 917.8 triệu USD của quý  trước.

Sự suy giảm tài sản kỹ thuật số của công ty phản ánh sự sụt giảm giá Bitcoin so với giá Bitcoin được mua.

Trong thông cáo báo chí về thu nhập của mình, MicroStrategy lưu ý rằng họ được khuyến khích bởi sự hỗ trợ gần đây của Hội đồng Tiêu chuẩn Kế toán Tài chính về việc sử dụng tính toán giá trị hợp lý cho itcoin, điều này sẽ cho phép các công ty báo cáo lỗ và lãi ngay lập tức, giống như các tài sản tài chính truyền thống khác. Giám đốc tài chính của MicroStrategy, Andrew Kang, cho biết trong một tuyên bố, ông nghĩ rằng một sự thay đổi như vậy sẽ thúc đẩy việc áp dụng đầu tư Bitcoin được xem như là đầu tư 1 một loại tài sản.

Chủ tịch điều hành Michael Saylor lặp lại sự lạc quan của Kang về hội nghị của MicroStrategy vào thứ tư. Saylor nói trong cuộc gọi: “Không có nghĩa là chúng tôi có đủ hướng dẫn để thay đổi kế toán của mình, mặc dù khi xem xét các bước tiếp theo,“ chúng tôi biết rằng chúng tôi có sự ủng hộ nhất trí để áp dụng tính toán giá trị hợp lý cho Bitcoin”.

Ngoài ra, Saylor và CEO Phong Le bày tỏ sự lạc quan về tiềm năng thanh toán của Mạng lưới Bitcoin Lightning và việc MicroStrategy mang lại giá trị trong lĩnh vực này.

Từ ngày 2/8 đến ngày 19/9, MicroStrategy đã mua 301 Bitcoin với giá khoảng 6 triệu USD, theo hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch. Giao dịch mua này đã nâng tổng số Bitcoin nắm giữ của MicroStrategy lên gần 130,000. Với mức giá hiện tại của Bitcoin là khoảng 20,440 USD, giá trị của những khoản nắm giữ USD khoảng 2.66 tỷ USD. Toàn bộ vốn hóa thị trường của MicroStrategy là khoảng 2.9 tỷ USD.

Trong khi các giao dịch mua Bitcoin lớn của MicroStrategy vào năm 2021 và đầu năm 2022 được tài trợ thông qua việc phát hành các ghi chú bảo đảm và bán cổ phiếu phổ thông của mình, thì việc mua lại Bitcoin khiêm tốn hơn nhiều của công ty trong quý 2 và quý 3 năm 2022 chỉ đơn giản là sử dụng tiền nhàn rỗi của công ty để đầu tư.

Giá của cổ phiếu MicroStrategy
Giá của cổ phiếu MicroStrategy

Tính đến ngày 30/9/2022, cơ sở giá gốc và giá trị thị trường của số lượng Bitcoin nắm giữ của MicroStrategy lần lượt là 3.983 tỷ USD và 2.532 tỷ USD, phản ánh chi phí trung bình trên mỗi Bitcoin là khoảng 30,639 USD và giá thị trường trên mỗi Bitcoin là 19,480 USD, công ty báo cáo.

Sau khi công bố kết quả, cổ phiếu của MicroStrategy đã tăng khoảng 2,3% lên 263 USD. Tính đến nay, cổ phiếu đã giảm khoảng 51%, tốt hơn một chút so với mức giảm khoảng 56% của Bitcoin trong cùng khoảng thời gian.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: