Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Báo cáo của FED cho thấy crypto được ưa chuộng như một công cụ đầu tư

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã ban hành báo cáo hàng năm báo cáo về đời sống tài chính của người dân Hoa Kỳ và nó chỉ ra rằng người Mỹ có nhiều khả năng sử dụng tiền điện tử như một công cụ đầu tư hơn là một đơn vị mua bán.

Anh em có thể tải báo cáo về tại đây!

Báo cáo từ Economic Well-Being of U.S. Households năm 2021 dựa trên khảo sát lần thứ 9, hàng năm của Cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ, mang tên Survey of Household Economics and Decisionmaking. Báo cáo vốn được lưu hành vào tháng 10 và tháng 11 năm 2021. Lần đầu tiên, báo cáo nói trên chứa dữ liệu về biểu hiện sử dụng tiền điện tử.

pasted image 0 30

Vào năm 2021, 12% người trưởng thành được khảo sát nắm giữ hoặc sử dụng tiền điện tử, theo báo cáo. Dữ liệu cho thấy tiền điện tử được ưa chuộng như một công cụ đầu tư hơn là một giao dịch mua bán, với chỉ 2% người lớn sử dụng nó để mua hàng và 1% để gửi tiền cho bạn bè hoặc gia đình.

Báo cáo cũng đưa ra kết luận rằng người trưởng thành có thu nhập thấp có nhiều khả năng sử dụng tiền điện tử hơn cho các mục đích giao dịch. 13% những người sử dụng tiền điện tử cho các loại giao dịch này thiếu tài khoản ngân hàng truyền thống và 27% không có thẻ tín dụng. Gần 6/10 người lớn sử dụng tiền điện tử cho mục đích giao dịch có thu nhập dưới 50,000 đô la và chỉ 24% có thu nhập trên 100,000 đô la.

Ngược lại, những người nắm giữ tiền điện tử cho mục đích đầu tư có “thu nhập cao với tỉ lệ bất cân xứng tương đối cao, hầu hết những người được phỏng vấn luôn có liên hệ với ngân hàng truyền thống và thường có các khoản tiết kiệm hưu trí khác”, theo báo cáo. Quả vậy, 46% có thu nhập từ 100,000 đô la trở lên, trong khi 29% có thu nhập dưới 50,000 đô la và gần như tất cả trong số đó – gần 99%, đã sở hữu tài khoản ngân hàng.

Nghiên cứu được thực hiện trước khi biến thể Omicron tăng vọt vào năm 2021, Fed cũng thừa nhận rằng các nghiên cứu thu thập được kể trên cùng với những thay đổi khác đối trong bối cảnh kinh tế có thể ảnh hưởng đến kết quả của nghiên cứu nếu nghiên cứu diễn ra sau đó.

Tuy nhiên, báo cáo chỉ ra rằng tình trạng tài chính cá nhân vẫn ở mức cao nhất kể từ khi cuộc khảo sát bắt đầu vào năm 2013.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *