Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Bản nâng cấp Shapella (trước đó là Shanghai) ấn định ngày kích hoạt

Việc nâng cấp mạng Shapella sẽ được kích hoạt trên mainnet Ethereum vào ngày 12 tháng 4, sau khi đạt được sự đồng thuận chính thức đến các nhà phát triển chính của Ethereum.

shapella-upgrade
Bài blog của Ethereum Foundation

Theo như bài blog được đăng tải bởi Ethereum Foundation vào ngày hôm qua, Việc nâng cấp Shapella sẽ diễn ra ở epoch mạng thứ 194,048. Một epoch trên Ethereum là một gói gồm 32 khối trên mạng lưới và epoch 194,048 dự kiến sẽ diễn ra vào lúc 22:27:35 UTC ngày 12 tháng 4 hay 5:27:35 giờ Việt Nam ngày 13 tháng 4 tới.

epoch-194048

Có thể sẽ hơi khó hiểu khi bản cập nhật này trước đây được phần lớn cộng đồng Crypto nhắc tới với cái tên “Shanghai”. Tuy nhiên, việc đổi tên này nhằm mục đích thể hiện được rõ mục tiêu của từng bản nâng cấp trên mạng lưới Ethereum. Giao thức Ethereum bao gồm 2 lớp chính là Lớp Thực thi (Execution Layer) và Lớp Đồng thuận (Consensus Layer).

Lớp Thực thi sẽ trải qua bản nâng cấp Shanghai, trong khi đó Lớp Đồng thuận sẽ thực hiện bản nâng cấp Capella. Kết hợp 2 bản nâng cấp này, mạng lưới Ethereum sẽ trải qua một bản hardfork mang tên “Shapella”.

Toàn bộ bản nâng cấp Shapella sẽ giới thiệu đề xuất EIP-4895 tới mạng Ethereum. Đề xuất này sẽ cho phép người dùng có thể lần đầu tiên rút Ether ($ETH) đã stake. Shapella cũng có những cải tiến mạng khác nhằm tối ưu hóa phí giao dịch cho một số hoạt động nhất định. Những nâng cấp này đã được thử nghiệm trên nhiều mạng testnet trước đó như Zhejiang, Sepolia và Goerli.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *