Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Bahamas được cho là đã yêu cầu SBF mint coin mới sau khi FTX sụp đổ

Sự sụp đổ của FTX được cho là đã châm ngòi cho một tranh chấp pháp lý quốc tế lớn giữa Hoa Kỳ và Khối thịnh vượng chung Bahamas.

Bahamas yêu cầu SBF mint coin mới

Theo luật sư của FTX, chính phủ Bahamas được cho là đã làm việc với cựu CEO FTX Sam Bankman-Fried để phát hành một loại tiền điện tử mới do các quan chức địa phương kiểm soát.

Cụ thể sau sự sụp đổ của FTX vào tháng 11, các quan chức chính phủ Bahamas được cho là đã yêu cầu Sam mint các tài sản kỹ thuật số mới trị giá “hàng trăm triệu đô la”, luật sư của FTX cho biết trong một hồ sơ tòa án, Bloomberg đưa tin vào ngày 12 tháng 12. Các nhà chức trách cũng đã yêu cầu cựu Giám đốc điều hành FTX để chuyển các mã thông báo mới cho các quan chức đảo kiểm soát.

Sam Bankman-Fried
Sam Bankman-Fried

Báo cáo cũng gợi ý rằng các quan chức của Bahamas đã cố gắng giúp Bankman-Fried lấy lại quyền truy cập vào các hệ thống máy tính quan trọng của nền tảng giao dịch FTX hiện đã không còn tồn tại. Theo các luật sư Mỹ, các quan chức Bahamas “chịu trách nhiệm chỉ đạo truy cập trái phép” vào các hệ thống FTX nhằm chiếm quyền kiểm soát tài sản kỹ thuật số dưới sự giám sát của tòa án Hoa Kỳ.

John J. Ray III, Giám đốc điều hành mới và chuyên gia tái cấu trúc của FTX, được cho là đã phát hiện ai đó mint coin mới trong khi ông và nhóm của mình đang cố gắng giành quyền kiểm soát hệ thống máy tính của FTX.

Tin tức được đưa ra ngay sau khi SBF bày tỏ sự quan tâm đến việc thành lập một dự án mới để hoàn trả tới 50 tỷ đô la cho các chủ nợ của FTX. Người sáng lập FTX sau đó đã bị bắt tại Bahamas.

Tuyên bố của các luật sư càng làm leo thang xung đột giữa các giám đốc điều hành tái cấu trúc FTX ở Hoa Kỳ và các quan chức ở Bahamas. Theo các luật sư Hoa Kỳ, những người thanh lý ở Bahamas đã yêu cầu một thẩm phán Hoa Kỳ cấp quyền truy cập vào dữ liệu FTX do các đối tác Hoa Kỳ của họ kiểm soát, bao gồm dữ liệu giao dịch, hồ sơ email và các thông tin khác.

Để hỗ trợ cho cáo buộc của họ về sự hợp tác bị cáo buộc giữa chính quyền Bahamas và SBF, các luật sư người Mỹ đã đề cập rằng SBF đã mở các khoản rút tiền cho tất cả các khách hàng Bahamian. Vào ngày 10 tháng 11, chỉ một ngày trước khi FTX nộp đơn xin phá sản, công ty cho biết họ đã bắt đầu tạo điều kiện thuận lợi cho việc rút tiền của Bahamian, với lý do tuân thủ các quy định của địa phương. Sự kiện này dẫn đến việc tiền điện tử trị giá hàng triệu đô la rời khỏi sàn giao dịch.

Mặc dù báo cáo mới đưa ra nhiều cáo buộc về mối quan hệ chặt chẽ giữa FTX và các quan chức chính phủ ở Bahamas, các báo cáo khác cũng cho thấy SBF cũng có mối liên hệ với chính phủ Hoa Kỳ.

Theo một số báo cáo, SBF đã chi khoảng 40 triệu đô la để hỗ trợ Đảng Dân chủ trong chu kỳ chính trị 2021–2022. Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, suy đoán rằng số tiền mà SBF thực sự quyên góp cho các ứng cử viên Đảng Dân chủ là hơn 1 tỷ USD.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *