Bắc Kinh ra mắt “whitepaper” cho việc phát triển Web3, Metaverse, NFT…

Chính quyền thành phố Bắc Kinh mới đây đã tiết lộ một whitepaper để thúc đẩy đổi mới và thúc đẩy ngành công nghiệp Web3 tại thành phố này.

“Whitepaper về Đổi mới và Phát triển Web3” đã được công bố tại Diễn đàn Zhongguancun bởi Ủy ban Khoa học và Công nghệ Thành phố Bắc Kinh. Theo một hãng tin địa phương, The Paper, tài liệu này công nhận công nghệ Web3 là “xu hướng tất yếu cho sự phát triển của ngành Internet trong tương lai.”

Ủy ban trên đã có kế hoạch phân bổ tối thiểu 100 triệu nhân dân tệ (14 triệu USD) hàng năm cho đến năm 2025 với mục tiêu biến Bắc Kinh trở thành một trung tâm đổi mới toàn cầu nổi bật cho nền kinh tế kỹ thuật số.

Yang Hongfu, giám đốc ủy ban quản lý Công viên Zhongguancun Chaoyang, tiết lộ việc tài trợ trong diễn đàn, nhấn mạnh rằng Zhongguancun thường được công nhận là Thung lũng Silicon của Trung Quốc.

CZ – CEO của sàn giao dịch Crypto lớn nhất thế giới Binance – cũng nhận xét rằng bước đi này “rất đúng thời điểm”, nhất là khi Hồng Kông chuẩn bị cho phép các nhà đầu tư cá nhân giao dịch Crypto.

Ông cũng nhận thấy trong bản báo cáo nhắc rất nhiều tới những từ khoá “NFTs, VR, AI, metaverse”, cho thấy tầm nhìn Web3 của Hồng Kông đang rất tham vọng.

Việc phát hành sách trắng trùng khớp với các quy định mới về tài sản kỹ thuật số ở Hồng Kông, làm tăng thêm sự quan tâm đến lập trường của Trung Quốc đối với ngành công nghiệp Crypto.

Đọc thêm: Hong Kong dự tính sẽ cho phép nhà đầu tư cá nhân giao dịch crypto

Trong khi Hoa Kỳ hiện đang liên tục đàn áp thị trường Crypto với những luật lệ hà khắc, những nỗ lực của Hồng Kông để thu hút các công ty Crypto lại hoàn toàn trái ngược. Trung Quốc cấm sử dụng Crypto vào năm 2021; tuy nhiên, với việc phát hành Whitepaper Web3, có vẻ như Trung Quốc đang có dấu hiệu cởi mở hơn đối với ngành này.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: