Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Ba giám đốc cấp cao của Silvergate đồng loạt từ chức

SilvergatevsSVB

CEO Silvergate Alan Lane và hai nhân viên chủ chốt khác sẽ rời khỏi vị trí của mình trong quá trình giảm bớt hoạt động của ngân hàng từng thân thiện với tiền điện tử.

Lane và người phụ trách pháp lý chính của công ty, John Bonino, sẽ rời đi vào ngày 15 tháng 8, trong khi Antonio Martino, giám đốc tài chính của công ty, sẽ rời đi vào ngày 30 tháng 9.

Trong một báo cáo gửi tới SEC, công ty mẹ của ngân hàng Silvergate Capital cho biết việc ra đi của ba nhân viên này là một phần của kế hoạch trước đó đã được tiết lộ để giảm bớt hoạt động và tự nguyện thanh lý ngân hàng Silvergate.

Silvergate lưu ý rằng ba nhân viên sẽ không được hưởng bất kỳ khoản bồi thường nào theo các thỏa thuận lao động tương ứng của họ nhưng sẽ nhận được lợi ích hỗ trợ khi chấm dứt hợp đồng.

Việc ra đi này diễn ra trong bối cảnh ngân hàng này đang phải gánh chịu hàng loạt vụ kiện.

Silvergate và Lane đang là đối tượng của hàng loạt vụ kiện vì họ có liên quan đến hàng loạt vi phạm của sàn giao dịch tiền điện tử FTX.

Cụ thể vào tháng 5, Hội Thánh Lời Chúa ở Texas đã kiện ngân hàng với cáo buộc sử dụng 25 triệu đô la tiền gửi của nhà thờ để tham gia vào “kế hoạch gian lận” của FTX.

Một vụ kiện khác cho rằng ngân hàng này đã không thực hiện đầy đủ quy trình kiểm tra đối với các công ty tiền điện tử mà họ ký kết đối tác, chẳng hạn như FTX, Alameda, North Dimension, Binance.US, Huobi Global, Nexo Capital và Bittrex.

Trước đó vào tháng 3, Silvergate thông báo rằng họ sẽ giảm bớt hoạt động ngân hàng sau khi gánh chịu tổn thất trị giá 1 tỷ đô la vì sự sụp đổ của FTX, một trong những khách hàng hàng đầu của Silvergate.

Điều này đã gây ra hàng loạt sóng gió trong hệ sinh thái tiền điện tử và ngành ngân hàng tại Hoa Kỳ vì họ là một trong số ít các tổ chức tài chính cung cấp dịch vụ ngân hàng cho các công ty và sàn giao dịch tiền điện tử.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *