Axie Infinity lên kế hoạch tổ chức và tài trợ cho các giải đấu

Axie Infinity một trò chơi chiến đấu với quái vật dựa trên Ethereum lấy cảm hứng từ Pokémon của Nintendo, đã tiết lộ kế hoạch hỗ trợ các cuộc thi thể thao điện tử thông qua tài trợ cho các sự kiện do cộng đồng điều hành và một máy chủ chuyên dụng.

sky mavis raises 7 5 million for nft based axie infinity game with backers like mark cuban 1200x900 1

Tin tức được đưa ra sau sự quan tâm gia tăng xung quanh trò chơi, vốn hóa AXS tăng hơn 500% giá trị trong 30 ngày qua, theo CoinGecko. Tuy nhiên giá đã giảm khoảng 15% kể từ khi thiết lập mức cao nhất mọi thời đại vào đầu ngày hôm nay. Theo nhà phát triển Sky Mavis, Axie Infinity cũng đã tạo ra nhiều tiền hơn từ phí — khoảng 35,8 triệu USD — trong tuần trước so với Ethereum hoặc Bitcoin, thông qua thị trường và phí nhân giống quái vật.

Sky Mavis sẽ triển khai một máy chủ chuyên dụng cho các cuộc thi thể thao điện tử để đảm bảo rằng các sự kiện diễn ra suôn sẻ. Các máy chủ của Axie Infinity đã bị chậm hoặc không thể truy cập được vào những thời điểm trong tuần này, dường như một phần do nhu cầu của người dùng tăng lên cùng với những gì nhà phát triển cho biết là các cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDOS) và các vấn đề về máy chủ lưu trữ.

Hơn nữa, studio sẽ cung cấp tổng cộng 5.000 AXS — hoặc gần 125.000 USD tính đến thời điểm viết bài này — để trao giải thưởng tại các cuộc thi cộng đồng đã được phê duyệt. Các nhà tổ chức giải đấu có thể gửi đề xuất đến hết ngày 29 tháng 7 cho các sự kiện được tổ chức từ ngày 6 tháng 8 đến ngày 30 tháng 11. Sky Mavis viết rằng họ có “kế hoạch lớn cho năm 2022 và hơn thế nữa khi nói đến các chương trình thể thao điện tử và người sáng tạo Axie” nhưng đang chuyển sang tổ chức các cuộc thi trong thời gian chờ đợi.

Axie Infinity là một trò chơi dựa trên blockchain với nền kinh tế do người chơi làm chủ, người dùng mua quái vật trong trò chơi, lô đất và các vật phẩm khác dưới dạng token không thể thay thế (NFT).

NFT giống như chứng thư quyền sở hữu đối với một mặt hàng kỹ thuật số và có thể bao gồm những thứ như tác phẩm nghệ thuật, video clip và tweet — nhưng cũng có thể bán lại các mặt hàng trò chơi điện tử tương tác. Giống như các trò chơi tiền điện tử khác như The Sandbox và F1 Delta Time , Axie Infinity đã chứng kiến ​​nhiều doanh số bán vật phẩm có giá trị cao trong những tháng gần đây, chẳng hạn như một gói LAND NFT với giá 1,5 triệu USD vào tháng Hai.

Trong khi thị trường NFT tổng thể dường như đã hạ nhiệt kể từ những tháng đầu năm 2021, Axie Infinity đã tăng mạnh trong những tuần gần đây. DappRadar báo cáo khối lượng thị trường tăng hơn 500% trong 30 ngày qua, cộng với mức tăng 335% về người dùng lên hơn 147.000 trong cùng khoảng thời gian đó. Axie Infinity gần đây đã tung ra một sidechain có tên là Ronin để giảm thiểu tác động của phí và tắc nghẽn mạng đôi khi biến động của Ethereum.

Ngoài ra, vào tháng 5, Sky Mavis thông báo rằng họ đã huy động được 7,5 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A bao gồm sự tham gia của nhà đầu tư tỷ phú (và người đam mê NFT ) Mark Cuban cũng như Alexis Ohanian, đồng sáng lập Reddit và người sáng lập công ty đầu tư mạo hiểm Seven Bảy sáu. Nhà xuất bản trò chơi hàng đầu Ubisoft cũng đã hỗ trợ trò chơi thông qua chương trình tăng tốc Entrepreneurs Lab và đóng vai trò là trình xác thực Ronin .

Chúng ta đã thấy nhiều hơn về sự hội tụ giữa các ngành công nghiệp tiền điện tử và eSports, bao gồm cả các giao dịch tài trợ nổi tiếng như FTX với Team SoloMid (TSM) và Coinbase với ESL và Evil Geniuses. Ngoài ra, có những sáng kiến ​​cho phép người chơi kiếm tiền điện tử trong khi cạnh tranh trong các trò chơi nhiều người chơi, chẳng hạn như với các cuộc thi MintGox và khả năng đặt cược và giành được Bitcoin khi chơi Counter-Strike: Global Offensive (CS: GO).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: