Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Axie Infinity là gì? Hướng dẫn chi tiết cách chơi và cách kiếm tiền

Axie Infinity là gì?

Axie Infinity là game được xây dựng trên blockchain lấy cảm hứng từ game Pokémon nổi tiếng trên toàn cầu, nơi bất kỳ ai cũng có thể kiếm được token thông qua việc chơi game và đóng góp cho hệ sinh thái. Người chơi có thể chiến đấu, thu thập, nuôi và xây dựng một vương quốc trên đất liền cho thú cưng của mình.

Anh em có thể tìm hiểu thêm về thông tin dự án tại đây.

Có phải bạn đang nghĩ nó giống với Pokémon đúng không? Có nhiều người cũng như bạn vậy. Rất nhiều người chơi đã tìm thấy những điểm tương đồng kỳ lạ với trò chơi  nhượng quyền thương mại phổ biến này. Vì cơ bản, concept trò chơi về những sinh vật huyền bí khiến chúng trông như nhau.

Axie Infinity khi tự hào có hàng chục nghìn lượt truy cập mỗi tháng, điều này khiến nó trở thành dự án NFT dựa trên Ethereum duy nhất làm được như vậy ít nhất là cho đến bây giờ.

Axies Là Gì?

Tai Axie Infinity 700

Axies là sinh vật huyền bí nhỏ bé đáng yêu mà bạn có thể tìm thấy ở khắp mọi ngóc ngách trong trò chơi này. Nhưng đừng bị đánh lừa bởi vẻ ngoài đáng yêu của chúng. Giống như loài mèo, những sinh vật này được trang bị để gây ra khá nhiều sát thương.

Thực tế, đây sẽ là những sinh vật mà bạn dùng để chiến đấu với đối thủ. Bạn thậm chí còn có thể nhân giống chúng, và nếu bạn có hứng thú, hãy thử mua bán chúng trên thị trường.

Môi trường mà Axies sống được gọi là Terrarium. Đây là nơi mà các sinh vật huyền bí của chúng ta sẽ chiến đấu với nhau để nhận được những kinh nghiệm quý giá, thứ giúp chúng trở thành một Axie mạnh mẽ.

Để chiến thắng, bạn cần thật sự hiểu Axies của bạn. Bạn cần phải biết điểm mạnh và điểm yếu của chúng để có thể chọn ra chiến đấu với những kẻ thù mà bạn nghĩ là yếu hơn. Bởi vì Axies của bạn có hơn 500 bộ phận khác nhau nên bạn có thể thử nghiệm để tìm ra đâu là combo hoàn hảo nhất để chiến thắng.

Để khiến trò chơi trở nên thú vị hơn, cơ thể và các bộ phận của Axies được chia thành các nhóm: Beast, Bug, Plant, Bird, Aquatic, Moon, Nut, Star và Reptile. Trong tương lai, bạn có thể mong đợi tìm thấy những nhóm thú vị khác. Nhưng bây giờ, hãy cùng tìm hiểu về những nhóm này nhé!

Kiếm Tiền Với Axie Infinity

Kiếm tiền với Axie sẽ là một hành trình dài. Nếu bạn muốn dùng nó cho việc yield farming (canh tác lợi nhuận), hãy cho nó chút ít thời gian trước khi bạn thấy được lợi nhuận. Có vun trồng mới có ngày hái quả chứ! Nhưng nếu bạn ở đây để kiếm tiền từ việc chơi game và khát khao chiến thắng trò chơi này, hãy đọc tiếp nhé!

Điều đầu tiên bạn cần làm là chọn ra cho mình ít nhất 3 Axie để dùng trong các trận chiến PvP (Player vs Player) và PvE (Player vs Environment).  Những Axies này có thể đến từ bất kì nhóm nào trong 9 nhóm ở bên trên.

Điều đáng nói ở đây chính là bạn sẽ phải tự mua cho mình những Axies để bắt đầu thay vì trò chơi sẽ cung cấp cho bạn. Và vì những thuộc tính của chúng sẽ là nhân tố quyết định khả năng thắng bại của bạn trong cuộc chiến nên bạn cần phải cân nhắc để chọn ra những  tốt nhất cho mình.

Bạn có thể mua Axies rẻ nhất, nhưng nó sẽ không giúp bạn chiến thắng ở bất kỳ cuộc battle nào. Và nếu bạn không thể thắng bất kỳ trận battle nào, bạn sẽ không còn hứng thú tiếp tục chơi game để có thể hoà lại vốn của mình.

Hãy xem đây là một khoảng đầu tư  tiền ảo của bạn. Trừ việc bạn sẽ không thể bị cuốn theo dòng chảy của thị trường tiền ảo này. Trên thực tế, bạn vẫn đang ảnh hưởng đến giá trị của nó bởi thời gian và kĩ năng của bạn.

Nếu bạn sẵn sàng đầu tư, hãy cố gắng tìm được ít nhất một con Axie thuần chủng. Khả năng và số liệu sẽ có thể xếp chồng lên nhau, vì vậy sẽ có ý nghĩa hơn khi tạo ra các Axie đặc biệt hơn là các Axies bình thường.

Tip nhỏ trong tựa game AXIES

Sau khi đã thiết lập Axie, bạn cần chọn cho mình chế độ player hay enviroment. Tôi khuyên bạn nên chọn chế độ PvP (Player vs Player). Khi bạn battle cùng những người chơi khác, bạn sẽ nhận được những kiến thức quý giá để cải thiện kỹ năng của mình.

Ngay cả khi bạn đánh bại những đối thủ AI đáng gờm nhất ở chế độ PvE (Player vs Environment), lúc bạn chuyển sang chế độ PvP (Player vs Player), bạn sẽ phải bắt đầu lại từ đầu.

Thế nên, đừng chán nản nếu bạn thua đối thủ ở chế độ PvP. Sẽ tốn kha khá thời gian để bạn rèn luyện và phát triển các kỹ năng và Axies để chiến thắng trò chơi này.

Energy và cards trong axies ra sao?

Vậy nên hãy cẩn thận khi bắt đầu một trận đấu. Bạn sẽ có 3 điểm energy và 6 play cards khi bắt đầu. Với mỗi vòng, bạn có thể dùng điểm energy bằng cách chơi một thẻ. Điều đó có nghĩa là sẽ có rất nhiều cards hoàn toàn miễn phí. Hơn nữa, bạn sẽ nhận được hai điểm energy mới và ba play cards trong mỗi lượt chơi.

Những card có sẵn sẽ có các mục đích sử dụng khác nhau. Một số sẽ có điểm phòng thủ, một số khác sẽ có điểm tấn công. Một số cards sẽ có được những hiệu ứng bổ sung như buff, energy và heal.

Tốc độ của các Axies cũng là yếu tố xác định thứ tự chơi, target của những card này thường sẽ  là Axie ở gần kẻ tấn công nhất. Điều đó có nghĩa là mọi thứ có thể thay đổi nếu một số hiệu ứng card được đưa vào sử dụng.

Chiến thắng cuộc chiến này sẽ mang đến cho bạn một vài Small Love Potions (SLPs)  bạn có thể sử dụng để nhân giống Axies của mình. Và ta sẽ nói về chủ đề này vào lúc khác. Bây giờ, bạn chỉ cần biết rằng bạn càng chiến thắng nhiều, bạn sẽ càng nhiều cơ hội để nhân giống Axies của bạn.

Vậy tóm lại bạn sẽ kiếm tiền bằng cách nào? Bằng cách bán các SLPs và Axies! Và không đùa đâu, những Axies này trên thị trường có thể bán được đến gần 1 triệu đô la!

Hướng dẫn tham gia tựa game AXIE

Tạo tài khoản AXIE như thế nào?

Bước 1: Bạn truy cập tại đây.

b2

Bước 2: Click Login để đăng nhập

Bước 3: Mình sẽ chọn dùng ví Ronin để hướng dẫn các bạn

Ví Ronin đăng kí hoàn toàn giống MetaMask, các bạn có thể tham khảo tại đây

b3

Bước 4: Click Confirm để hoàn tất

b7

Bước 5: Đặt tên nhân vật tùy ý mà bạn muốn và nhấn save.

b8

  • Ở phiên bản PC thì các bạn cần tạo tài khoản và mật khẩu bằng email

4a

  • Set up email sau đó điền email và mật khẩu

5a

Sau khi tải Axies Infinity, tạo tài khoản thì bạn còn phải kích hoạt ví MetaMask, Ronin Wallet mới có thể mua Axies trên Marketplace. Axies có thể gọi là những thú cưng chiến đấu và làm nhiệm vụ trong game và thực hiện những tính năng khác trong game.

Hướng dẫn tải game Axies Infinity

Bước 1: Truy cập Axies Infinity

Bước 2: Các bạn hãy chọn hệ điều hành tương thích

Lưu ý: Bạn cần 3 AXIES để bắt đầu chơi

aaa

Bước 3: Chọn INSTALLING để tải

6a

Trên đây bạn cũng có thể giao dịch Axies, Land và những vật phẩm khác với người chơi trên toàn cầu.

cach chơi axies infinity

Ngoài việc giao dịch và trao đổi các Axies thì người chơi có thể làm quest để nhận thêm SPL –  một loại tiền tệ trong game ở các nhiệm vụ PvP Arena (đấu với những người chơi khác) và PvE Adventure (nhiệm vụ theo cốt truyện). SPL có thể sử dụng để thực hiện để nhân giống Axies của bạn.

cach choi axies infinity

Là vật nuôi nên các Axies có thể lai tạo để tạo ra Axies mới, mỗi Axie chỉ có thể lai tạo được 7 lần. Mỗi Axie có 6 bộ phận cũng như hình dạng cơ thể, với mỗi bộ phận thi một Axie có 3 gen và khi lai tạo thì các gen này có thể truyền lại cho con cháu.

hướng dẫn chơi axies infinity

Bên cạnh đó thì các Axies cũng có các thuộc tính như Máu, Tốc độ tấn công, kỹ năng hỗ trợ và sát thương. Bạn sẽ phải sắp xếp một team Axies sao cho cân bằng những chỉ số ở trên để đội có thể đánh một cách hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *