Aurora khởi động quỹ 90 triệu USD để phát triển mảng DeFi trên NEAR

Mới đây Aurora, layer tích hợp EVM trên blockchain NEAR, đã công bố khoản đầu tư 90 triệu USD để tăng tốc phát triển các ứng dụng DeFi trên hệ sinh thái Aurora nói riêng và NEAR nói chung.

Aurora, được xây dựng bởi đội ngũ core team đằng sau giao thức NEAR, là một nền tảng phi tập trung trang bị cho các nhà phát triển khả năng tạo các hợp đồng thông minh (smart contract) từ mạng Ethereum sang Near một cách dễ dàng.

Cụ thể trong thông báo của dự án, Aurora Labs (đội ngũ phát triển chính của Aurora) cho biết đã phân phối 25 triệu token Aurora từ quỹ DAO của nền tảng cho Proximity Labs, đơn vị chuyên nghiên cứu phát triển mảng DeFi trên NEAR. Proximity sẽ quản lý số token này và cung cấp nó cho các nhà phát triển hứng thú việc xây dựng các ứng dụng DeFi trên Aurora.

news aurora

Việc phân phối một phần token của nền tảng làm khoản đầu tư như này là chiến lược quen thuộc của các blockchain và các founder để tăng tốc độ phát triển dự án của mình.

Một tháng trước khi khoản đầu tư này của Aurora được công bố thì giao thức NEAR đã kêu gọi thành công 350 triệu USD trong vòng gọi vốn dẫn đầu bởi Tiger Global. Điều này cho thấy hệ sinh thái NEAR đã có một khoản tiền lớn dùng để phát triển các dự án trên nền tảng.

Với việc công bố khoản đầu tư, Aurora Labs nói rằng mục tiêu của họ là muốn biến nền tảng Aurora trở nên hấp dẫn hơn với những nhà phát triển Ethereum trong tương lai.

Cụ thể Alex Shevchenko, founder của Aurora Labs đã phát biểu:

“Aurora DAO sẽ tiếp tục công cuộc mở rộng nền kinh tế Ethereum ra ngoài blockchain này. Điều này chính là một bước tiến lớn trong việc phát triển hệ sinh thái Aurora và tôi rất vui rằng Proximity Labs đã hợp tác với chúng tôi trong chuyến hành trình này”.

Aurora đã trở thành một mạng lưới quan trọng trong hệ sinh thái NEAR bởi tính năng tích hợp EVM của dự án. Mảng DeFi của Aurora đã phát triển mạnh mẽ với nổi bật như Aurigami, Bastion, Trisolaris và những dự án khác có tổng TVL lên đến 800 triệu USD.

aurora

Bảng xếp hạng TVL các dự án DeFi trên Aurora (nguồn: Defillama)

Gần đây Aurora cũng bắt đầu thu hút các dự án hàng đầu trên Ethereum tham gia. Cụ thể vào tuần trước, Curve Finance, sàn giao dịch phi tập trung (DEX) hàng đầu Ethereum đã công bố hợp tác với Aurora.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: