Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Aurigami (PLY) là gì? Toàn bộ thông tin về dự án Aurigami

Cùng với việc Aurora tiếp tục mở rộng và phát triển, các thị trường luân chuyển dòng tiền trong Aurora chắc chắn sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc đóng góp vào sự phát triển hệ sinh thái của nó. Với bất kỳ một blockchain mới nào, tầm quan trọng của một thị trường tiền tệ mạnh (Money Market) đóng một vai trò tối quan trọng trong việc sử dụng và triển khai nguồn vốn đầu tư ngay trong hệ sinh thái. Đây cũng chính là mục tiêu của dự án Aurigami.

Aurigami đang thúc đẩy và đồng thời hướng tới việc trở thành thị trường tiền tệ cốt lõi trong hệ sinh thái Aurora với cầu nối hỗ trợ từ cả chuỗi non-EVM và EVM thông qua Rainbow Bridge. Nhằm mục đích thực hiện tham vọng này, Aurigami hiện đang cung cấp các dịch vụ cốt lõi như gửi tiền và cho vay thế chấp đối với 8 loại tài sản lớn nhất trong hệ sinh thái Aurora.

Trong bài viết này, Allinstation sẽ cùng với anh em tìm hiểu về Aurigami cũng như các điểm nổi bật của dự án này nhé!

Aurigami Finance là gì?

Aurigami là một giao thức thanh khoản phi tập trung (Non-custodial), cho phép người dùng dễ dàng cho vay, mượn và kiếm lãi bằng tài sản kỹ thuật số của họ. Người gửi tiền cung cấp tính thanh khoản cho giao thức để kiếm thu nhập thụ động, trong khi người đi vay có thể vay theo kiểu thế chấp vượt mức (Over-collateralized).

aurigami giao dien

Giao diện của Aurigami (https://www.aurigami.finance/)

Aurigami có thể được coi là một trong những thị trường tiền tệ chính đã thiết lập nền tảng cốt lõi của nền kinh tế tài chính Aurora và các sản phẩm của nó, thông qua việc thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái Aurora. Với mỗi hệ sinh thái thường có thị trường cho vay riêng, đội ngũ đứng sau Aurigami định hướng tiếp tục xây dựng nền tảng cho hệ sinh thái DeFi phát triển mạnh trên Aurora, tương tự như vai trò của BenQi đối với Avalanche và Solend đối với Solana.

Điểm nổi bật của dự án

Việc triển khai nền tảng Aurigami cho đến hiện nay đã là một thành công lớn cho Aurora dựa trên việc, Aurigami đã thành công thu hút hơn 500 triệu USD TVL và hơn 890 triệu USD thanh khoản kể từ khi thành lập.

Tương tự như các giao thức Lending & Borrowing khác, Aurigami hỗ trợ người dùng:

 • Cung cấp tài sản để kiếm lợi nhuận.
 • Cung cấp tài sản để sử dụng như một tài sản thế chấp.
 • Cho vay mượn tài sản vượt mức.

Aurigami hiện đang có những đóng góp không nhỏ đối với các giải pháp cải thiện khả năng mở rộng của Aurora. Aurigami cung cấp các giải pháp giúp tăng gấp hai lần hiệu quả tiêu thụ gas trên Aurora cộng thêm khả năng thu hút thanh khoản cho Aurora bằng cách cung cấp một nền tảng an toàn và bảo mật cho người dùng kiếm lợi nhuận, đồng thời thông qua các hoạt động vay mượn và thế chấp tài sản kỹ thuật số.

Chương trình khai thác thanh khoản Papermill

Bằng những cải tiến dựa trên mô hình Garden của DeFi Kingdom, Aurigami sẽ sử dụng mô hình hai token (two-token model). Về cơ bản, mô hình này sẽ cho phép người dùng farm token quản trị PLY thông qua một token thứ hai là PULP.

papermill

Thông qua đó, phần thưởng từ việc khai thác thanh khoản đã được thiết kế để tạo ra một cơ chế thưởng và khuyến khích farming bền vững cũng như lành mạnh hơn, nhất là trong giá trị thật của đường giá token. Cơ chế mới trong giao thức khai thác thanh khoản sẽ thực hiện việc này bằng cách trao thưởng một cách rộng rãi cho người dùng mới nhưng vẫn đảm bảo lưu lượng PLY quản trị trên thị trường vẫn sẽ tăng dần theo thời gian. Đây là một yếu tố tối quan trọng mà người dùng nên kiếm tìm trong mỗi dự án, đặc biệt trong thời điểm bear market hiện nay.

Vai trò của 2 token chính trong mô hình này có thể hiểu như sau:

 • PLY – là token quản trị cốt lõi của Aurigami, với tiện ích quản trị và phần thưởng từ farming.
 • PULP – là một token đáo hạn (maturing token), thể hiện quyền sở hữu đối với token PLY sau một khoảng thời gian đáo hạn nhất định.

PULP là token được mở khoá tuyến tính trong vòng 49 tuần từ thời điểm token phát hành, trong thời gian đó lưu lượng PULP trên thị trường sẽ được lock dần để tạo ra thanh khoản cho token quản trị PLY, tổng lưu lượng PULP được phát hành sẽ được khóa hoàn toàn 100% vào tuần thứ 49.

8PKTYjQvwqsxZVzzGAPfBlque6gss T1147A7n1i53Zqlq7HjV5lv

Nếu người dùng giao dịch PULP trước giai đoạn đáo hạn của token, người dùng sẽ chỉ có thể nhận được một tỷ lệ nhỏ trong số thanh khoản PLY đã được mở khóa trước đó. Nhược điểm của việc đổi PULP từ sớm này nằm ở việc lượng PULP còn lại sẽ có lịch vesting schedule dài hơn so với người dùng quyết định đợi để đổi PULP lấy PLY trong giai đoạn mở thưởng. Những cá nhân hold lượng PULP này đến giai đoạn trả thưởng sẽ nhận PLY với lịch vesting schedule ngắn hơn, cho phép họ nhận được phần lợi nhuận của bản thân trong khoảng thời gian ngắn nhất.

Tiềm năng lợi nhuận bền vững từ mô hình trả thưởng mới

Việc đưa ra cấu trúc phần thưởng mới này nhằm mục đích khuyến khích người dùng HODL lượng PULP của họ với tỉ lệ lợi nhuận trả thưởng PLY tăng dần. Sau 76 tuần từ thời điểm phát hành token, người dùng sẽ có thể chuyển lượng PULP của họ sang PLY theo tỷ lệ 1: 1. Mặt khác, một điểm đáng chú ý trong mô hình này chính là nó cho phép các paper-hands có cơ hội tiếp cận với nguồn thanh khoản bằng cách bán bớt PULP của họ từ những ngày đầu, đi kèm với cơ hội kiếm thêm PLY khi PULP tiếp tục đáo hạn.

Ngoài ra, PULP có thể sẽ được giao dịch với mức giá thấp hơn nhiều so với PLY dựa trên mô hình mở khóa hiện tại của nó, việc này đồng thời đảm bảo rằng việc hodl PULP sẽ cho phép người dùng nhận được nhiều PLY nhất có thể.

Qua đó, có thể thấy điểm nổi bật trong cải tiến của mô hình Aurigami so với các ve-model hiện đang tồn tại trên thị trường, vì nó cho phép người dùng bán ngay các token bị khóa của họ, trong khi ve-model buộc người dùng phải giữ token của họ. Điều này hiển nhiên có ích đối với dự án, tuy nhiên việc cung cấp quyền sở hữu lớn hơn cho người dùng ngay cả với các token bị khóa của họ sẽ loại bỏ vấn đề bán phá giá hàng loạt khi các đợt mở khóa lớn diễn ra và cho phép các Holder của dự án có cơ hội tích lũy nhiều PULP ở mức giá hấp dẫn hơn mỗi khi có người dùng bán ra.

Thông tin cơ bản về Token

 • Token Name: Aurigami
 • Ticker: PLY
 • Blockchain: Aurora
 • Token Standard: ERC-20, NEP-141…
 • Contract on Aurora: 0x09c9d464b58d96837f8d8b6f4d9fe4ad408d3a4f
 • Contract on Ethereum: 0x1ab43204a195a0fd37edec621482afd3792ef90b
 • Contract on NEAR: 1ab43204a195a0fd37edec621482afd3792ef90b
 • Token Type: Governance
 • Total Supply: 10,000,000,000 PLY
 • Circulating Supply: Updating…

Tiện ích Token

 • Quản trị: là token quản trị của dự án.
 • Trả thưởng cho các PULP holder lâu dài của dự án.
 • Trả thưởng cho các người dùng sớm của dự án.

Phân bổ token

alo

 • Liquidity Mining: 40%
 • Treasury: 12.5%
 • Initial Exchange Offering: 5%
 • Exchange Liquidity: 4%
 • Strategic Investor: 19.5%
 • Team and Advisors: 19%

Roadmap

Updating…

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư và đối tác

Đội ngũ dự án

team

Aurigami được dẫn dắt bởi Lucas Huang, với nhiều kinh nghiệm trong không gian tiền điện tử, thông qua các vai trò lãnh đạo trước đây trong imToken và Kyber Network. Cùng với Lucas là EY Tan – Co-founder của Aurigami, trước đây là Giám đốc Tài chính Kỹ thuật số tại một công ty Fintech được niêm yết công khai, dẫn đầu các sáng kiến blockchain khác nhau.

Nhóm của Aurigami bao gồm 8 thành viên gồm nhiều các quán quân chiến thắng Olympic Toán và Tin học, được đoàn kết lại với nhau bởi niềm đam mê với DeFi. Điều này trang bị cho Aurigami tinh túy cốt lõi của cả hai thế giới, vừa có thể hưởng lợi từ trải nghiệm rộng lớn của ông Lucas trong không gian DeFi cùng với khả năng liên tục đổi mới và xây dựng thông qua sức mạnh của nhóm nhà phát triển của Aurigami.

Nhà đầu tư và đối tác

partner

Các đối tác và nhà đầu tư bao gồm Dragonfly Capital, Polychain Capital, Mechanism Capital, Jump Crypto, Coinbase Ventures, Alameda Research, QCP Capital, Amber, Defi Capital, Folius Ventures, Genblock Capital, Lemniscap và D1 Ventures.

Các nhà đầu tư thiên thần bao gồm Alex Shevchenko (CEO của Aurora), Julian Koh (CEO của Ribbon), Bobby Ong và TM Lee (đồng sáng lập CoinGecko), Matthew Tan (CEO của Etherscan), Alex Svanevik (CEO của Nansen) và Santiago R. Santos.

Tổng kết

Allinstation đã cung cấp cho anh em những thông tin chi tiết về dự án Aurigami. Anh em hãy cùng tìm hiểu và đánh giá dự án để có những quyết định đầu tư sáng suốt nhất, chúc anh em may mắn!!!

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *