Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Aura Network trở thành top 2 Layer-1 nổi bật nhất hệ Cosmos

Theo đánh giá của trang CosmosEcosystem vào ngày 25/7 vừa qua, dự án Aura Network hiện là Layer 1 hoạt động tích cực thứ 2 trong Cosmos theo hoạt động open-source của các developer, chỉ đứng ngay sau Cosmos.

Kể từ tháng 3 năm 2022, Aura Network có trung bình 617 commitments hàng tháng trên Github, ghi nhận tổng số 9.867 commitment vào kho lưu trữ mã nguồn mở trong 16 tháng qua.

Theo Mintscan của Cosmos, 5 chain hàng đầu trong hệ sinh thái Cosmos và IBC dựa trên commitment hàng tháng trên Github lần lượt có thứ tự: Cosmos, Osmosis, Likecoin, Noble và Axelar. Khi so sánh lượng commitment này với Aura Network, có thể thấy ngay Aura chỉ đứng sau Cosmos.

Aura Network 01

Phát triển open-source: chiến lược của Aura Network trong bear market

Bất chấp thị trường ảm đạm kéo dài, Aura Network vẫn duy trì thành công đội ngũ phát triển mạnh mẽ gồm 40 blockchain developer và 16 tester.

Với đội ngũ ngày càng được mở rộng, dự án Aura đang tích cực xây dựng cơ sở hạ tầng để hỗ trợ cho hệ sinh thái Cosmos.

2023 08 09 18.37.57

Kiến trúc modular blockchain là tương lai cho các ứng dụng phi tập trung phức tạp và toàn diện (Dapps).

Xây dựng trên cơ sở modular blockchain có thể mang lại lợi ích đáng kể cho các nhà phát triển. Cụ thể, việc này cho phép các ứng dụng yêu cầu cơ sở hạ tầng cụ thể được xây dựng với tính linh hoạt và mức độ tùy chỉnh cao dưới lớp hợp đồng thông minh.

Các Dapp mà các nhà phát triển Aura đang tập trung xây dựng là độc nhất dành cho Cosmos nói riêng, cũng như công nghệ modular blockchain nói chung.

  • Pyxis Safe: Hệ thống ví đa chữ ký và ứng dụng account abstraction cho Cosmos
  • Aurascan: Blockchain explorer thiết kế cho chuỗi ứng dụng Cosmos
  • Horoscope: Indexer và giao thức dữ liệu dành cho nhà phát triển Cosmos

Trong thread của CosmosEcosystem, **một nghiên cứu đã được đề cập đến để làm dẫn chứng cho việc cốt lõi của blockchain là mã nguồn mở. Nghiên cứu mang tên “Buzz Factor or Innovation Potential: What Explains Cryptocurrencies’ Returns?” được phát hành vào năm 2017 cho thấy rằng hoạt động của nhà phát triển có tác động lớn nhất đến đề xuất giá trị lâu dài của chuỗi khối và tài sản tiền điện tử nói chung.

Vergne chỉ ra rằng: “Những phát hiện của chúng tôi cho thấy rằng tiềm năng đổi mới nằm trong các nâng cấp công nghệ – yếu tố quan trọng nhất liên quan (tích cực) đến lợi nhuận của tiền điện tử”.

Chặng đường phía trước của Aura Network

Ở góc nhìn khách quan, vẫn còn một chặng đường dài phía trước cho đến khi Aura hoàn toàn nắm bắt được tầm nhìn chuỗi khối đa chuỗi và mô-đun. Tuy nhiên, với những gì chúng đa đang chứng kiến hiện nay, Aura Network đang dần tăng tốc và rút gọn khoảng cách đạt được tầm nhìn đó.

Aura hiện đứng thứ chín trong tổng số commitment trong Cosmos, xếp sau Cosmos, Osmosis và Band.

2023 08 09 18.38.00

Tóm lại, Aura Network đã chọn một chiến lược phát triển lâu dài và bền vững bằng cách tập trung vào việc nâng cấp sản phẩm, công nghệ và mở rộng mã nguồn mở; xây dựng kiến trúc modular blockchain và phát triển các ứng dụng dành riêng cho Cosmos. Những nỗ lực này có thể giúp họ duy trì sự thành công trong bear market và củng cố vị trí trong hệ sinh thái blockchain.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *