Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Audius (AUDIO) là gì? Toàn bộ thông tin về dự án AUDIO

Audius (AUDIO) là gì?

Audius 1

Audius là một giao thức chia sẻ và phát trực tuyến âm nhạc phi tập trung tạo điều kiện cho các giao dịch trực tiếp giữa người nghe và người sáng tạo. Cho phép mọi người tự do phân phối, kiếm tiền, truyền trực tuyến bất kỳ nội dung, âm thanh nào.

Ngành công nghiệp âm nhạc tạo ra 43 tỷ $ doanh thu nhưng chỉ có 12% đi vào content artists. Nghệ sĩ chỉ có quyền kiểm soát tối thiểu với phân phối âm nhạc của họ. Ít có khả năng hiển thị ai đang phát trực tuyến nó. Để giải quyết những vấn đề mà các nghệ sĩ gặp phải, Audius, một giao thức phát trực tuyến nhạc được xây dựng với cơ sở hạ tầng public blockchain và các công nghệ phi tập trung khác.

Audius cho phép các nghệ sĩ phân phối và nhận thanh toán trực tiếp từ người hâm mộ của họ. Bên cạnh đó, bao gồm nhiều điều đặc biệt mà mình sẽ tiếp tục đề cập.

Điểm nổi bật của Audius (AUDIO)

Audius AUDIO la gi. Toan tap ve tien dien tu Audius AUDIO 2

 • Chất lượng âm thanh 320kbps.
 • Mã nguồn mở và phi tập trung: Bất kỳ ai cũng có thể đăng tải, phát triển sản phẩm trên Audius mà không phải chịu sự quản lý, không một tổ chức hay cá nhân nào có thể cấm tài khoản hoặc gỡ sản phẩm của anh em.

Ngoài ra Audius cũng có sự phát triển rất ấn tượng trong thời gian qua: 800,000 người dùng active hàng tháng (tăng 30%), lượng đăng tải đạt 30,000 trong 4 ngày tăng 33% tại thời điểm viết.

Audius hoạt động như thế nào

Giao thức Audius cho phép các nghệ sĩ, người hâm mộ và người chọn node cùng cung cấp trải nghiệm phát trực tuyến nhạc chất lượng cao cho người dùng cuối mà không cần cơ sở hạ tầng tập trung.

Cách phân phối của Audius

Giao thức bao gồm 5 thành phần sau hoạt động cùng nhau:

 1. AUDIO token, stablecoin và token nghệ sĩ: Một token nền tảng và nền kinh tế token chia sẻ điều chỉnh các ưu đãi của tất cả những người tham gia với ba nhóm chức năng chính: truy cập, bảo mật và quản trị.
 2. Content node (Các node nội dung): Một mạng lưới các node do người dùng điều hành để lưu trữ nội dung và cho phép truy cập nội dung thay mặt cho các nghệ sĩ.
 3. Content ledger (Sổ cái nội dung): Một nguồn uy tín 100% duy nhất cho tất cả data có thể truy cập được trong giao thức Audius, tham chiếu liên kết đến nội dung được lưu trữ bởi các node nội dung
 4. Discovery nodes (Các node khám phá): Một mạng lưới các node do người dùng điều hành lập chỉ mục sổ cái nội dung Audius và cung cấp giao diện có thể truy vấn dễ dàng để truy xuất siêu dữ liệu
 5. Governance (Quản trị): Một cơ chế sửa đổi và cải tiến đối với Audius, chia sẻ quyền kiểm soát giữa những người đã tạo ra và đang tạo ra giá trị trên cơ sở liên tục

Kết hợp lại, Audius tạo ra một giao thức mà sự thành công được chia sẻ của nền tảng trực tiếp mang lại lợi ích cho những người dùng chịu trách nhiệm cho sự thành công của nó.

Có thể tìm thấy các triển khai mã nguồn mở của tất cả các thành phần này, hiện đang tồn tại và được vận hành bởi cộng đồng, trên trang Github của dự án.

Giao thức cũng sẽ yêu cầu các ứng dụng khách hướng tới người dùng cuối — những ứng dụng này cho phép người dùng tải lên nội dung, khám phá và phát trực tuyến nội dung cũng như theo dõi lẫn nhau trong mạng. Nhóm dự án đã tạo ra một triển khai khách hàng tham chiếu mã nguồn mở, được lưu trữ tại audius.co. Bất kỳ nhà phát triển nào cũng có thể sản xuất và phân phối ứng dụng khách của chính họ; nhiều người đã có.

Thông tin cơ bản về token

 • Token Name: AUDIO token
 • Ticker: AUDIO
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Contract: 0x18aaa7115705e8be94bffebde57af9bfc265b998
 • Token type: Utility
 • Total Supply: 1,000,000,000 AUDIO
 • Circulating Supply: 66,818,750 AUDIO

Tiện ích của token

Khi staking Audio token anh em sẽ nhận được những quyền lợi sau:

 • Nhận một phần phí mạng lưới khi chạy nodes.
 • Mở khóa những tính năng và dịch vụ đặc biệt: Các nghệ sĩ có thể mở khóa những dịch vụ như token của bản thân hay phù hiệu của riêng mình.
 • Tham gia vào việc quản trị và quyết định tương lai với mọi vấn đề của Audius.

Roadmaps

Audius vừa ra mắt mainnet vào thời điểm cuối tháng 10/2020

Sau khi ra mắt mainnet và đi cùng với đó là sự tăng trưởng rất nhanh. Audius quyết định sẽ thực hiện việc di dời CMS (hệ thống quản lý dữ liệu) sang blockchain Solana từ mạng POA hiện tại để tối ưu phí, tốc độ và khả năng mở rộng cho Audius

Kế hoạch dự tính chia làm 3 giai đoạn:

 • Giai đoạn 1: Chuyển kho nhạc sang Solana từ giờ đến cuối năm 2020.
 • Giai đoạn 2: Viết lại sổ cái dữ liệu và audit trong quý 1 2021.
 • Giai đoạn 3: Di dời hoàn toàn trong quý 2 2021.

Đội phát triển, nhà đầu tư và đối tác

Đội phát triển

Team-audius

Team AUDIO gồm nhiều cái tên nổi bật như:

 • Roneil Rumburg (Co-founder & CEO): Từng là thành viên sáng lập của Kleiner Perkins, Backslash.
 • Forrest Browning (Co-Founder & CPO): Trong danh sách Forbes 30 Under 30, từng là Co-founder của StacksWare – một platform quản lý dữ liệu, công ty cũng cung cấp dữ liệu phân tích cho những khách hàng thuộc Fortune 500.

Và còn rất nhiều gương mặt kỹ sư giàu kinh nghiệm khác, anh em có thể tìm hiểu kỹ hơn tại đây.

Nhà đầu tư

AUDIO được đầu từ bởi một vài tên có tiếng trong lĩnh vực Crypto như: Coinbase ventures, Multicoin Capital, Pantera, Binance labs…

investor partnership audius.png

Tổng kết

Audius là một giao thức phát nhạc trực tuyến phi tập trung. Dự án này được phát triển để giải quyết những vấn đề mà những nghệ sĩ đang gặp phải trên các nền tảng phát nhạc trực tuyến tập trung. Giao thức Audius ra đời hôm nay và hoàn toàn phi tập trung, được vận hành bởi một công ty phân quyền mạnh mẽ. Nhóm nghệ sĩ, người hâm mộ và node operator, đồng thời phục vụ gần hàng trăm ngàn người dùng hàng tháng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *