Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Astar (ASTR) tăng giá gấp 2 lần, chuẩn bị ra mắt 15 dự án mới

Giá Astar (ASTR) đã ghi nhận mức tăng 100% sau khi gây quỹ 22 triệu USD và kế hoạch công bố gần đây để khởi động 15 dự án vào tháng Tư.

Sau khi thành công các phiên đấu giá parachain ban đầu, hệ sinh thái Polkadot (DOT) đã bắt đầu thu hút được cộng đồng tiền điện tử khi các chuỗi đầu tiên bắt đầu mainnet và tích hợp với Ethereum (ETH).

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy sau khi chạm mức thấp $0,107 vào ngày 22.3, giá ASTR đã tăng 104% lên mức cao hàng ngày là $0,208 vào ngày 1.4 khi nhu cầu về mã thông báo tăng gấp 20 lần.

7432866c 6e0d 433b aac9 e74a746d3a24ASTR/USDT 4-hour chart. Source: TradingView

Ba lý do cho sự tăng giá bao gồm việc hoàn thành vòng tài trợ 22 triệu USD, việc mở rộng hệ sinh thái Astar thông qua việc ra mắt giao thức và quan hệ đối tác, đồng thời gia tăng người dùng và tổng giá trị bị khóa (TVL) trên mạng Astar.

Các nhà đầu tư tổ chức tham gia

Sự phát triển đã giúp khởi động tiến độ mà Astar đã đạt được vào năm 2022 là việc hoàn thành thành công vòng gây quỹ 22 triệu đô la vào ngày 28 tháng 1.

bb834b90 a993 4653 bab7 e130b1e6ce28

Những người tham gia đợt gây quỹ bao gồm Polychain, Alameda Research, Alchemy Ventures, Crypto.com Capital và Digital Finance Group, cùng với nhiều nhà đầu tư thiên thần như Gavin Wood, Richard Ma và Keisuke Honda.

Việc gây quỹ sau khi ra mắt mạng chính của Astar vào ngày 17 tháng 1 và sẽ được sử dụng để giúp phát triển hệ sinh thái Astar nhằm hỗ trợ cả Máy ảo Ethereum (EVM) và WebAssembly, cho phép các nhà phát triển triển khai các hợp đồng Solidity hiện có cũng như các hợp đồng thông minh gốc Polkadot.

Hệ sinh thái Astar mở rộng

Trong những tháng kể từ khi ra mắt mạng chính, Astar đã chứng kiến nhiều dự án khởi chạy trên mạng của mình và dự kiến sẽ bổ sung thêm vào tháng 4.

Dự án đang gọi tháng 4 là “Astar Season” vì nó có kế hoạch tung ra ít nhất 15 dự án mới trên mạng như một phần của nỗ lực thu hút người dùng mới.

Các đợt ra mắt sắp tới bao gồm các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) như Avault và Alnari Finance, giao thức trò chơi Astar Farms và các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) của AstridDAO và ADAO.

Astar gần đây cũng đã tiết lộ mối quan hệ đối tác mới với Oasys, một blockchain layer được xây dựng cho các nhà phát triển trò chơi.

TVL tăng vọt

Yếu tố thứ ba thúc đẩy động lực cho Astar là dòng người dùng mới đổ vào hệ sinh thái, hiện có hơn 100.000 địa chỉ ví duy nhất.

Theo dữ liệu từ Defi Llama, do lượng người dùng mới đổ vào và việc khởi động nhiều dự án trên mạng, tổng giá trị bị khóa trên Astar đạt mức cao nhất mọi thời đại là 1,16 tỷ đô la vào ngày 1 tháng 4, theo dữ liệu từ Defi Llama.

475ffbea 7c0c 406b aa82 9b10d794977b

Tổng giá trị bị khóa trên Mạng Astar. Nguồn: Defi Llama

Sự tăng trưởng gần đây đã đưa Astar trở thành TVL lớn nhất trong số tất cả các chuỗi Polkadot và giúp nó trở thành chuỗi tương thích với EVM được xếp hạng thứ tám bởi TVL.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *