Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

AssangeDAO là gì? Toàn bộ thông tin về dự án AssangeDAO

AssangeDAO là gì?

T0gB5RgX dwONT0r15AVdxmE6ePasD3UUz0qjSE015RjEAE1 ggIayDpyI4Oy4Hifi9ALK1AKfctORdWjjyXThTFXc dAA2KKeOWoS4adkw LtHhFCVmrZLdkMRvo3PKmQjIsD4

AssangeDAO là một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) được thành lập nhằm mục đích chiến đấu cho sự tự do của Julian Assange – Founder của WikiLeaks, hiện đang bị bắt giam trong tù.

Tham khảo: DAO là gì? Những điều cần biết về DAO

Tính đến ngày 07/02, 41,2 triệu USD bằng ETH đã được huy động sau 5 ngày và con số đó đang tiếp tục tăng lên. Cụ thể, tổ chức dự tính sử dụng nguồn quỹ này để đấu thầu cho NFT Time – NFT kết hợp giữa Julian Assange và Pak – người đã tạo ra con số khổng lồ 91,8 triệu USD vào năm ngoái trên Nifty Gateway, từ đó nhằm chi trả cho các khoản phí trước pháp luật cho Julian Assange, cũng như thực hiện các chiến dịch nhằm tăng nhận thức của cộng đồng về trường hợp dẫn độ của Assange.

Julian Assange là ai?

7WXqQ5w2GV85I6rf e3Xbgk8 yBva Eto6FSfmNLX2QhMcnQtpLYG6VjkPhgnEoIgTKkVav0zFW9UUNgBO Zw PQ2FXaSv eknZuONlReoGdubikVUQ8qfRULCjy3mO4u KWzn

Chân dung ông Julian Assange 

Julian Paul Assange ( sinh ngày 3 tháng 7 năm 1971) là một biên tập viên, nhà xuất bản và nhà hoạt động người Úc, người thành lập WikiLeaks vào năm 2006. WikiLeaks thu hút sự chú ý của quốc tế vào năm 2010 khi công bố một loạt thông tin rò rỉ do Nhà phân tích tình báo quân đội Chelsea Manning US cung cấp. Một số thông tin bao gồm video Vụ giết người đối với cuộc không kích Baghdad (tháng 4 năm 2010), nhật ký chiến tranh Afghanistan (tháng 7 năm 2010), nhật ký chiến tranh Iraq (tháng 10 năm 2010) và Cablegate ( Tháng 11 năm 2010). Sau vụ rò rỉ năm 2010, chính phủ Hoa Kỳ đã mở một cuộc điều tra hình sự đối với WikiLeaks. Đến năm 2016, trong chiến dịch tranh cử ở Hoa Kỳ, WikiLeaks đã tiếp tục công bố các email bí mật của Đảng Dân chủ, cho thấy rằng ủy ban quốc gia của đảng ủng hộ Hillary Clinton hơn đối thủ của bà Bernie Sanders trong cuộc bầu cử sơ bộ.

Sau khi công bố những thông tin tuyệt mật đó, ông đã phải chịu sự theo dõi và nhăm nhe trừng phạt của chính phủ Hoa Kỳ. Hoa Kỳ đã mượn tay Thụy Điển để phát lệnh truy nã quốc tế với ông, nhưng ông được đại sự quán Ecuador tại London bảo vệ và cho phép tị nạn. Tuy nhiên, vào ngày 11 tháng 4 năm 2019, quyền tị nạn của Assange đã được rút lại sau một loạt tranh chấp với chính quyền Ecuador. Cảnh sát được mời vào đại sứ quán và ông ta bị bắt.

Assange đã bị giam trong một nhà tù ở London kể từ tháng 4 năm 2019. Tháng sau, ông ta bị truy tố về 17 tội danh gián điệp tại Tòa án Quận phía Đông của Virginia liên quan đến các tài liệu mật mà ông ta công bố trên Wikileaks.

Do đó, đội ngũ pháp lý của ông ấy hiện đang đấu tranh với một vụ án dẫn độ, có thể khiến anh ấy phải đối mặt với các cáo buộc ở Hoa Kỳ và dành phần đời còn lại của mình sau song sắt – ước tính bản án sẽ kéo dài 175 năm tù.

Điểm nổi bật của dự án

DAO không phải là một mô hình mới mẻ và hiện đang trở thành xu thế của Crypto nói chung, dự án nào cũng bắt đầu tiến hành trao quyền cho cộng đồng, và nó là xu thế của tương lai.

Thế nhưng, với AssangeDAO, mọi người đang tập hợp lại nhằm đòi lại công lý cho một người duy nhất – Julian Assange. Cái tên dự án cũng đã thể hiện điều đó.

Thực tế, đây là động thái thứ hai mà nhóm pháp lý của CryptoLeaks tiến hành trong nỗ lực giải cứu Julian Assange. Quỹ này được xây dựng để đấu giá NFT có tên là “Censored” trên Assange’s NFTs. Mọi người có thể tham gia đấu giá tại https://censored.art/ và việc đấu giá được bắt đầu vào 07/02/2022, đang được tiến hành và sẽ kéo dài 48 tiếng.

9A7s9cLdhfpC7CjB8LAseZFNWrXLHzQWcmdwdTIgBmKjdPkzitm

Hoạt động đấu giá đang được diễn ra https://censored.art/

‘Censored’ là một bộ sưu tập NFT được tạo ra với sự hợp tác của Assange và nghệ sĩ kỹ thuật số Pak. Bộ sưu tập NFTs bao gồm 1 NFT động 1/1 và ‘phiên bản mở động mà mọi người đều có thể tham gia “. AssangeDAO đặt mục tiêu gây quỹ ETH để mua NFT động 1/1. NFT động được đúc bằng cách sử dụng hợp đồng thông minh Maniold.xyz và sẽ được đấu giá trên một trang web chuyên dụng của Pak. Tiền thu được từ việc bán NFT sẽ mang lại lợi ích cho quỹ bảo vệ pháp lý của Assange và chiến dịch nâng cao nhận thức về tác động của quyền tự do ngôn luận trong trường hợp của anh ta.

9Lru4v qL2cEg5 snUpyd0yD0ZIhCTGRtd6yVMCacWv0HsoXkKKaZLvGmxQ4rDcAibK3V28MeKxnlmyqA8o9K9hRegibfYlXEapAkAghrAsuCw52WIfNy7UiacpKuBmNx6ffrg M

Lấy cảm hứng từ FreeRossDAO (đã huy động được 12 triệu đô la để giải phóng Ross Ulbricht), AssangeDAO dự định huy động vốn để đấu thầu NFT của Assange. Dự án đã tạo được tiếng vang lớn, đồng thời thực hiện được 2 mục tiêu đề ra ban đầu: Huy động vốn để chi trả chi phí cho vụ án và thu hút sự chú ý của công chúng.

Token $JUSTICE và Quy trình đấu giá

Tất cả những người đã quyên góp ETH sẽ nhận được một tỷ lệ token $JUSTICE thích hợp. $JUSTICE sẽ là governance token của dự án.

Ban đầu, giống như nhiều DAO khác trong không gian, cơ chế quản trị của DAO sẽ liên quan đến một ví đa ký hiệu Gnosis Safe với các cá nhân đáng tin cậy trong không gian tiền điện tử là những người ký ban đầu (Amir Taaki, Rachel-Rose O’Leary, Fiskantes, McKenna và Silke Noa – những người thân thích của Julian Assange)). Những người nắm giữ $JUSTICE sẽ có thể bỏ phiếu cho các đề xuất quản trị thông qua một trang quản trị ảnh chụp nhanh, trang này sẽ quyết định hướng đi trong tương lai của DAO. 

Sẽ có 2 hướng đi trong tương lai:

  • Nếu DAO thắng cuộc đấu giá NFT:  NFT sẽ được quản trị bởi những người nắm giữ $JUSTICE. Cộng đồng sẽ quyết định thông qua quản trị những gì cần làm với NFT và lộ trình tương lai của DAO. 

Bên cạnh đó, do toàn bộ ETH đấu giá đã được chuyển đến quỹ Wau Holland Foundation – quỹ vì quyền lợi của ông Assange, người quyên góp sẽ được claim token JUSTICE trên Juicebox sau khoảng 48 tiếng. Việc claim token sẽ cần phí gas.

  • Nếu DAO thua cuộc đấu giá NFT: ETH trong Két an toàn Gnosis sau đó sẽ được đổi thành mã thông báo $JUSTICE. Mô-đun này sẽ chỉ được thêm vào Két an toàn nếu cuộc đấu giá cho NFT thất bại, để cung cấp một cách để: DAO tiếp tục tồn tại bất kể tổ chức có thắng trong cuộc đấu giá hay không, và mọi người có thể dễ dàng thoát khỏi DAO với tất cả các đóng góp họ đã thực hiện nếu họ chỉ tham gia vì NFT.

Cụ thể, quá trình sẽ diễn ra như sau: 

ETH được sử dụng để đấu giá NFT sẽ quay trở lại AssangeDAO Gnosis Safe. Sau khoảng 48 giờ sau khi phiên đấu giá kết thúc, Gnosis Safe sẽ kích hoạt giao dịch, cho phép người dùng claim token quản trị $JUSTICE thông qua Juicebox.

Những người nắm giữ $JUSTICE có khả năng thoát khỏi DAO và nhận lại ETH trong kho bạc của AssangeDAO thông qua mô-đun Zodiac Exit. Mô-đun yêu cầu kho bạc bằng mã thông báo ERC-20, do đó AssangeDAO sẽ bao bọc ETH hiện tại và giữ nó ở dạng WETH.

Cần lưu ý rằng, theo như dự án để cập trong phần Đề xuất quản trị Juicebox, 5% ngân quỹ sẽ nằm trong JBX – token quản trị của Juicebox.  Do đó, những người đóng góp chỉ có thể nhận lại tối đa 95% ETH của họ. Nếu Juicebox chấp thuận đề xuất quản trị, những người đóng góp có thể nhận lại 100% ETH của họ.

 Người đóng góp sẽ có khoảng 7 ngày trước khi bất kỳ đề xuất tài trợ nào được thực hiện để thoát khỏi DAO.  Tuy nhiên, nếu một người đóng góp thoát khỏi DAO sau khi nó đã chi trả một số chi phí, thì lượng tài sản được trả lại sẽ bị pha loãng.

Nếu thất bại, Assange DAO sẽ khá tương tự với Constitution DAO –  DAO được thành lập nhằm mục đích mua lại một trong 13 bản sao Hiến Pháp của Hoa Kỳ, đã được đấu giá tại Sotheby’s vào ngày 18/11. ConstitutionDAO cũng đã huy động được khoảng $49 triệu trên Juicebox. Sau cuộc đấu giá thất bại dự án đang tiến hành hoàn tiền. Và mặc dù Token PEOPLE không có tiện ích và không cung cấp quyền quản trị cho chủ sở hữu, nhưng điều này đã không ngăn cản người đầu tư tiền điện tử giao dịch Token này với giá trị càng tăng mạnh. Tuy nhiên, AssangeDAO chỉ cho người dùng 7 ngày để nhận lại ETH, còn ConstitutionDAO hiện vẫn chưa giới hạn việc nhận lại ETH đóng góp.

Thông tin cơ bản về token

  • Token Name: AssangeDAO.
  • Ticker: JUSTICE.
  • Blockchain: Ethereum.
  • Token Standard: ERC-20.
  • Contract: Updating…
  • Token Type: Governance
  • Total Supply: Updating…
  • Circulating Supply: Updating…

Đội ngũ dự án

AssangeDAO là một tập hợp cộng đồng, tuy nhiên lại có những người đại diện chính là thành viên đội ngũ WikiLeaks và người nhà của Julian Assange.

Một số những nhà phát triển chính của dự án là Jen Robinson (luật sư của Julian Assange), Gabriel Shipton (anh trai của Julian Assange) và Stella Moris (hôn thê của Julian Assange) và những người điều hành cộng đồng.

Nhà đầu tư & đối tác

Dự án đã gọi vốn từ cộng đồng hơn 41 triệu USD vỏn vẹn trong 5 ngày tháng 1 vừa qua.

Một trong những cái tên nổi tiếng đã tham gia là Vitalik – cha đẻ ETH. Ông cũng đã tweet trên tường nhà về khoản đóng góp của mình.

Tổng kết

Allinstation đã cung cấp cho các bạn những thông tin chi tiết về dự án AssangeDAO và JUSTICE token. Các bạn hãy cùng tìm hiểu và đánh giá dự án để có những quyết định đầu tư sáng suốt nhất, chúc các bạn may mắn!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *