Cựu CEO Bitmex Arthur Hayes cho rằng Bitcoin sẽ vượt 70,000 USD vào năm 2024

Cựu CEO của Bitmex, Arthur Hayes, dự đoán sẽ có biến động đáng kể của Bitcoin trong nửa sau năm nay, do sự nổ tung của “thùng thuốc súng” từ khủng hoảng ngân hàng Hoa Kỳ và nợ quốc gia tăng cao.

Hayes, hiện đang điều hành quỹ đầu tư tập trung vào tiền điện tử có tên Maelstrom, đã phát biểu trên podcast What Bitcoin Did vào ngày 26 tháng 5, nơi ông đưa ra nhiều dự đoán về tình hình kinh tế hiện tại và giá của Bitcoin.

Đáng chú ý, Hayes cho biết ông không mong đợi tiền điện tử gốc này đạt đến mốc 70,000 đô la cho đến năm 2024. Ông chỉ ra việc tăng cung tiền và sự bất ổn xã hội rộng hơn là hai nhân tố chính của sự kiện này, có thể gây ra sự suy giảm đáng kể về giá cổ phiếu và tiền điện tử.

“Với khủng hoảng ngân hàng, và chính phủ liên bang phát hành hàng nghìn tỷ đô la nợ vì họ cần tài trợ cho chính mình, bạn đang đặt thùng thuốc súng này cùng với tình huống sẽ nổ tung vào Q3 hoặc Q4 năm nay”, ông nói thêm rằng ông không nghĩ rằng Bitcoin sẽ đạt đến mức giá cao nhất mới nào trong năm nay.

Khác với Hayees, các nhà phân tích khác cũng đưa ra những nhận định tích cực về giá của Bitcoin trong tương lai gần. Tommy Honan, trưởng phòng phân tích thị trường tại sàn giao dịch tiền điện tử Swyftx, cho biết có thể việc giải quyết vấn đề nợ sẽ “đưa các nhà giao dịch trở lại bàn và kích hoạt đợt tăng giá lớn tiếp theo của Bitcoin”.

Tuần trước, các nhà chiến lược gia của JPMorgan cho biết giá Bitcoin có thể lên 45,000 đô la trong một báo cáo vào ngày 24 tháng 5. Các nhà phân tích đã nhìn thấy sự kiện halving của Bitcoin vào năm tới để hỗ trợ dự báo giá tiềm năng này. Tuy nhiên, họ cũng nhìn thấy sự kiểm soát tiền điện tử của Mỹ và những tiếng động từ sự sụp đổ của FTX sẽ “hạn chế bất kỳ tiềm năng tăng giá nào”.

arthur-hayes
Arthur Hayes

Thú vị là, Hayes cũng đề cập đến một số chiến lược đầu tư cá nhân của mình, lưu ý rằng ông đang xem xét việc đặt cược Ether ETH $1,899 và đang chăm chú theo dõi sự phát triển của Bitcoin Ordinals. Ông cũng đề cập đến việc đầu tư vào Pepe (PEPE), một đồng tiền memecoin với chủ đề ếch đã được ra mắt vào ngày 14 tháng 4 và tiếp tục tăng hơn 5.000%.

Hayes nổi tiếng với việc đưa ra những dự đoán “hụt” về giá Bitcoin. Vào tháng 4 năm 2020, ông cảnh báo rằng giá Bitcoin có thể sụt giảm 57%, từ 7,000 đô la xuống 3,000 đô la. Tuy nhiên, Bitcoin vẫn ổn định và tăng 28% lên 9.000 đô la trong ba tháng tiếp theo. Gần đây hơn, Hayes dự đoán giá ETH sẽ đạt 5,000 đô la sau khi nâng cấp Ethereum Merge. Ngay sau khi thực hiện thành công Merge, giá Ether đã giảm sút trong nhiều tháng trước khi phục hồi cùng với toàn bộ thị trường tiền điện tử vào đầu năm nay.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: