Arkham lên tiếng thực hư FUD Mỹ xả BTC rạng sáng 11/05

Sau khi tăng trưởng tốt nhờ tin tức CPI tích cực, BTC đã dump mạnh 1,500 giá xuống tận mức $26k7 khi xuất hiện thông tin rằng chính phủ Mỹ tiếp tục xả 9,000 BTC trong lượng BTC khổng lồ mà họ nắm giữ. Vậy thực hư ra sao?

Arkham Intelligence, nền tảng phân tích dữ liệu on-chain cho biết rằng họ không thấy bất kỳ các khoản tiền được chuyển $BTC từ các ví liên quan đến chính phủ Mỹ như những thông tin được đăng tải trên Twitter vào rạng sáng nay. Trong một tài khoản Twitter tên là beetle (@1kbeetlejuice) đã đưa ra đề xuất rằng “ví Bitcoin của [chính phủ Mỹ] đang di chuyển” dựa trên dữ liệu của Arkham.

Vấn đề phát sính từ những “nhãn tên” các giao dịch của người dùng trên nền tảng Arkham. Arkham cho biết rằng, người dùng nền tảng có thể tùy chọn thêm “nhãn tên” cho những địa chỉ trong danh sách lưu trữ cá nhân.

Tuy nhiên, nền tảng cho biết bất kỳ thay đổi thủ công nào được thực hiện bởi người dùng đều không phản ánh các mối liên hệ do phía Arkham tự thiết lập. Nền tảng cũng đã đề cập rằng hiện tại chỉ đánh dấu bảy địa chỉ ví Bitcoin liên quan đến Silk Road, thị trường darknet mà Mỹ đã tịch thu một số địa chỉ tiền điện tử.

Cách đây không lâu một sự cố tương tự đã diễn ra vào cuối tháng 4, DB (@tier10k) cho rằng các quỹ tiền điện tử của chính phủ đang trong quá trình vận chuyển dựa trên dữ liệu tương tự. Arkham Intelligence đã cho rằng họ không chịu trách nhiệm trực tiếp về những nhãn tên giao dịch không chính xác.

USBTCchart

Thông tin được đăng tải “vô tình” cùng lúc diễn ra sự giảm giá đáng kể của Bitcoin. Khiến giá $BTC đã giảm 6% xuống quanh vùng $26,700 từ mốc $28,400 chi trong một giờ đồng hồ.

usbtc

Thống kê từ phía Dune, Hiện tại chính phủ Mỹ đang nắm giữ tổng hơn 205,515 $BTC trị giá tương đương $5.7B ở vùng giá hiện tại. Các giao dịch $BTC cuối cùng được ghi nhận là vào hôm 07/03/2023.

Dựa vào, dữ liệu này có thể thấy rằng thông tin việc Chính phủ Mỹ bán $BTC ra ngoài thị trường là hoàn toàn không có cơ sở!

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé!

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

2 bình luận về “Arkham lên tiếng thực hư FUD Mỹ xả BTC rạng sáng 11/05

  1. :

    Ai ngu chết lo j . Trước khi btc lên mốc 37 ai mua dc gì thêm thì mua chứ khí btc vượt giới giạn ấy là tất cả các token khát hay coin khát đều sống lại thì mua củng ko lãi nữa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: