Arkham là gì? Cái tên Binance Launchpad thứ 32 có gì nổi bật?

Mới đây, Binance vừa ra mắt cái tên thứ 32 cho Binance Launchpad – Arkham (ARKM). Vậy Arkham là gi? dự án có gì nổi bật?

Anh em cùng tìm hiểu thông tin về dự án qua bài viết bên dưới nhé!

Arkham là gì?

Arkham là gì?

Arkham (cũng được gọi là Arkham Intelligence) là một nền tảng thông tin blockchain và công cụ phân tích dữ liệu liên quan đến các địa chỉ và giao dịch trên blockchain.

arkm dashboard

Nền tảng được thiết kế để cung cấp các công cụ và dữ liệu phân tích chi tiết để người dùng có thể hiểu và nắm bắt thông tin về các địa chỉ, các đơn vị (như sàn giao dịch, quỹ, và các tay “whales”), hoạt động giao dịch và luồng chuyển đổi của các token trên blockchain.

Arkham sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và các thuật toán để phân tích, tìm kiếm và hiển thị dữ liệu liên quan đến blockchain một cách minh bạch và trực quan. Nền tảng cung cấp các tính năng như xác định danh tính, phân tích mạng lưới, biểu đồ hóa quan hệ, và trang thông tin token để giúp người dùng hiểu rõ hơn về hoạt động và quan hệ trên blockchain.

Arkham được thiết kế nhằm cung cấp thông tin cần thiết cho các nhà đầu tư, người sử dụng tiền điện tử, và các nhà nghiên cứu blockchain để họ có thể đưa ra các quyết định thông minh và hiểu rõ hơn về các khía cạnh của ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain.

Đặc điểm nổi bật của Arkham

Entity Analytics

Arkham kết nối các địa chỉ blockchain với các đơn vị như sàn giao dịch, quỹ và các tay “whales” (những người nắm giữ số lượng lớn token) và cung cấp cho người dùng dữ liệu và phân tích quan trọng về các đơn vị này, giúp họ đưa ra quyết định thông minh hơn.

arkham1

Token Pages

Arkham cung cấp phân tích trên cơ sở từng token, cho phép người dùng xem các chủ sở hữu hàng đầu, hoạt động giao dịch, luồng chuyển đổi trên sàn và các thông số chính khác dựa trên dữ liệu đã được xác định danh tính.

arkham3

Visualizer

Công cụ Visualizer cho phép người dùng tạo biểu đồ quan hệ giữa các địa chỉ và đơn vị đã được xác định danh tính, giúp họ hiểu một cách trực quan về luồng chuyển đổi của token.

arkham2 1

ULTRA

ULTRA là công nghệ đằng sau Arkham, một hệ thống được trang bị trí tuệ nhân tạo (AI) để tự động kết hợp địa chỉ blockchain với các đơn vị thực tế. Ultra đã được phát triển trong 3 năm bởi các thành viên chính của Arkham với sự hỗ trợ từ các nhà sáng lập của Palantir và OpenAI.

Intel Exchange

Hiện tại, không có một thị trường phù hợp để kết nối người mua và người bán thông tin, do đó người dùng Crypto bỏ lỡ thông tin quý giá và những người tìm hiểu không được thanh toán cho công việc của họ. Arkham Intel Exchange tạo ra thị trường này, cho phép thông tin được mua bán thông qua các hợp đồng thông minh và phiên đấu giá.

Tổng quan về token ARKM

Token Data

 • Token Name: Arkham
 • Ticker: ARKM
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Contract: Updating…
 • Loại token: Utility, Governance
 • Tổng cung: 1,000,000,000 ARKM
 • Cung lưu hành (sau khi list trên Binance): 150,000,000 ARKM (15.00% tổng cung)

Token Allocation

arkmallocation

 • Community Incentives & Grants: 37.30% tổng cung
 • Core Contributors: 20.00% tổng cung
 • Investors: 17.50% tổng cung
 • Foundation Treasury: 17.20% tổng cung
 • Binance Launchpad: 5.00% tổng cung
 • Advisors: 3.00% tổng cung

Token Release Schedule

arkmreleaseschedule

Tiện ích token

Tiện ích: sử dụng để giao dịch các thông tin như chủ sở hữu ví, theo dõi hacker hay cập nhật nguồn thông tin trên Arkham Intel Exchange – nơi trao đổi các dữ liệu thông qua đấu giá bằng smart contract.

Quản trị: Người nắm giữ ARKM có quyền biểu quyết về định hướng chiến lược của Arkham.

Phần thưởng: Người dùng có thể nhận được ARKM cho việc cung cấp dữ liệu “tình báo”, mời người mới hay các hoạt động có lợi cho sự phát triển của toàn hệ sinh thái.

Token Sale

Hiện tại ARKM mới chỉ xuất hiện trên Binance Launchpad. Tuy nhiên trước đó, dự án đã huy động được hơn 10 triệu USD thông qua 2 vòng gọi vốn tương ứng với 20% tổng cung của ARKM và được định giá ~150 triệu USD sau vòng gọi vốn mới nhất.

Cách kiếm & sở hữu token

Binance mới đây đã thông báo sẽ tổ chức Binance Launchpad cho Arkham, người dùng có thể nắm giữ BNB để tham gia từ 7h sáng ngày 11/07 đến 7h sáng 17/07.

Đọc thêm: Hướng dẫn tham gia Binance Launchpad thứ 32 – Arkham (ARKM)

Roadmap

Đã đạt được

– T8/2022: Khởi chạy Private Beta hỗ trợ Ethereum
– T1/2023: Ra mắt tính năng Cảnh báo
– T2-3/2023: Thông báo hợp tác với BNB Chain, Polygon, Avalanche, Tron và Optimism
– T4/2023: Hỗ trợ thêm mạng lưới Bitcoin
– T5/2023: Ra mắt tính năng Token Page
– T6/2023: Private Beta vượt qua mức 200,000 người đăng ký

Q3/2023

– Khởi chạy Arkham Ultra
– Khởi chạy Arkham Intel Exchange

Q4/2023

– Ra mắt tính năng khai phá dữ liệu kết hợp với AI
– Kết hợp với Chainlink DON để bảo mật, phi tập trung hoá Intel Exchange
– Hỗ trợ thêm dữ liệu của các dự án DeFi
– Arkham Intel Exchange mở rộng ra nhiều chuỗi hơn

Đội ngũ của dự án

Hiện tại mới chỉ có thông tin về CEO của Arkham là ông Miguel Morel. Mọi người có thể theo dõi Twitter cá nhân của người này để có được những cập nhật mới về dự án nhé!

CEO-arkham
CEO của Arkham

 

Nhà đầu tư và đối tác

Nhà đầu tư

fundraiseARKM

Arkham đã huy động được 12 triệu USD thông qua vòng gọi vốn vào tháng 4/2023. Vòng gọi vốn này có sự góp mặt của quỹ Coinbase Ventures, Digital Currency Group, Bedrock Capital và các tỷ phú Startup như Petel Thiel, Sam Altman và Tim Draper

Đối tác

Hiện tại, ngoài Coinbase ra thì Arkham mới công bố các đối tác là các blockchain hàng đầu hiện tại như Ethereum, BNB Chain, Polygon, Avalanche và Optimism.

Những câu hỏi thường gặp

Kênh thông tin chính thức của dự án là gì?

Arkham xử lý nhãn tên và phân loại thực thể các địa chỉ ví như thế nào?

Thông tin được người dùng thêm vào là riêng tư. Dự án không sử dụng địa chỉ, thực thể hoặc nhãn mà người dùng thêm vào để cung cấp thông tin trên nền tảng.

Arkham tôn trọng quyền riêng tư của người dùng và không bán dữ liệu người dùng nền tảng.

Làm thế nào để sử dụng nền tảng Arkham?

Nếu anh em muốn trải nghiệm tính năng Arkham thì có thể đăng ký trải nghiệm nền tảng – tại đây

Tổng kết

Allinstation đã giải đáp cho anh em câu hỏi Arkham là gì và cung cấp thông tin về token của dự án. Anh em hãy cùng tìm hiểu và đánh giá để có những quyết định đầu tư sáng suốt nhất. Chúc anh em may mắn!!!

Anh em lưu ý đây không phải là lời khuyên đầu tư.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: