Arkham bị tố làm lộ email và thu thập thông tin nhạy cảm của người dùng

arkham banner

Có vẻ như nhà cung cấp dữ liệu blockchain Arkham Intelligence đã không cẩn thận khi công khai một số email của khách hàng thông qua các liên kết giới thiệu. Điều này xảy ra khi người dùng chia sẻ mã giới thiệu thông qua chương trình airdrop token.

Công ty Arkham đã công bố một sàn giao dịch thông minh trên chuỗi vào ngày thứ Hai và dự định Binance sẽ bắt đầu bán token công khai với ticker ARKM. Công ty đã đăng tweet thông báo cho một đợt airdrop dự kiến ​​sẽ diễn ra vào ngày 18 tháng 7.

Khi thực hiện thành công việc giới thiệu thông qua đường dẫn duy nhất của mình, người dùng có thể tích lũy một số điểm nhất định, điểm này có thể sử dụng để đổi trực tiếp qua token ARKM và được chuyển thẳng vào ví người dùng.

Tuy nhiên một số người dùng đã phát hiện ra rằng thông qua các liên kết giới thiệu này, người khác có thể truy xuất được địa chỉ email của họ. Độ phủ của Arkham phần nào được thúc đẩy bởi các liên kết giới thiệu, tuy nhiên, điều này đang tạo ra một vấn đề bảo mật. Đó là nguy cơ email của họ bị lộ, dẫn tới một loạt rủi ro bị lộ thông tin khác.

Một người dùng Twitter khác cũng đã chỉ ra rằng Arkham đang thu thập thông tin cá nhân, địa điểm truy cập, địa chỉ ví và các hoạt động giao dịch, gây nguy hiểm cho quyền riêng tư của người dùng.

Phản hồi lại thông tin này, CEO Miguel Morel của Arkham đã giải thích rằng việc sử dụng mã hóa Base64 nhằm theo dõi những người dùng đầu tiên để thực hiện phân phát miễn phí cho họ. Hơn nữa, người được giới thiệu đến Arkham cũng sẽ biết địa chỉ email của người mời để phòng tránh rủi ro lừa đảo.

Ông Morel thừa nhận rằng với sự tăng đột biến số lượng người dùng Arkham, công ty đã phải thay đổi cơ chế và sẽ mã hóa email người gửi giới thiệu một cách cẩn thận để ngăn chặn việc lộ thông tin ngược lại.

CEO Arkham cũng đã thông báo sẽ sớm đăng một bài viết chi tiết nhằm trả lời các câu hỏi liên quan đến quyền riêng tư và bảo vệ thông tin người dùng trên nền tảng.

Ông Morel cũng không ngại nhấn mạnh rằng ngành tiền điện tử đang đối mặt với nhiều nguy cơ từ những thành phần xấu lợi dụng danh nghĩa ẩn danh. Tuy nhiên, CEO Arkham tin rằng nền tảng của họ sẽ đem những kẻ này ra ánh sáng và tiếp tục duy trì phương hướng hiện tại của mình với sản phẩm mua bán thông tin on-chain.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận thêm và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: