Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

ARK Coin là gì? Thông tin mới nhất về dự án ARK 2024.

Ark là một nền tảng blockchain với đồng coin chính cùng tên. Dưới đây là bài viết được tổng hợp bởi Allinstation, cùng tìm hiểu chi tiết những thông tin mới nhất về dự án ARK nhé!

ARK là gì?

ARK là một hệ sinh thái phi tập trung nhằm tăng sự chấp nhận của người dùng đối với công nghệ blockchain. ARK Crew, nhóm phát triển, cam kết đưa blockchain đến với công chúng bằng cách xây dựng công nghệ lõi an toàn và dịch vụ thực hành người thật. Crew đang tạo ra một hệ sinh thái sandbox, cho phép doanh nghiệp và người dùng tạo blockchain của riêng họ từ một bản sao của ARK chỉ bằng vài cú nhấp chuột. Để đạt được sự truy cập rộng rãi nhất, họ tập trung vào trải nghiệm người dùng và tích hợp nhiều blockchain và ngôn ngữ mã hóa khác nhau.

ARK là đồng tiền chính thức của nền tảng Blockchain Ark. Tương tự như Ravencoin, ARK được phát hành từ Genesis Block. Tổng số lượng ARK thu được từ block đầu tiên này được giữ bởi đội ngũ phát triển ARK Crew.

Banner dự án ARK
Dự án ARK

ARK hoạt động như thế nào?

ARK Crew đang phát triển các tính năng đáng chú ý cho hệ sinh thái ARK với mục tiêu làm cho blockchain dễ dàng tiếp cận hơn với thế giới. SmartBridges cho phép các blockchain tách rời giao tiếp thông qua nền tảng ARK . Ngôn ngữ lập trình thay thế hỗ trợ 18 ngôn ngữ, giúp nhà phát triển dễ dàng xây dựng trên ARK . Nút triển khai cho phép bạn tạo dự án của riêng mình trên ARK và tự động kích hoạt SmartBridge. ARK sử dụng thuật toán DPoS, với chủ sở hữu token bỏ phiếu cho đại biểu. Mạng được ra mắt với 125 triệu ARK trong khối genesis và có lợi suất giảm dần theo thời gian. Thời gian chặn 8 giây giúp Ark xử lý giao dịch nhanh hơn. Mạng ARK có thể xử lý 18,75 giao dịch mỗi giây sau khi Core v2 được phát hành. Lệ phí giao dịch và đăng ký đại biểu là 0,1 ARK và 25 ARK, tương ứng.

Đặc điểm nổi bật của ARK?

ARK là một nền tảng blockchain nổi bật bởi các điểm đặc biệt:

 • Với SmartBridges, ARK có khả năng kết nối với các blockchain khác, mở ra cánh cửa cho sự tương tác giữa các hệ thống blockchain khác nhau.
 • ARK hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình, từ Python đến JavaScript và cả Swift iOS, thu hút nhiều nhà phát triển và mở rộng phạm vi ứng dụng trên nền tảng này.
 • Với tổng cung không giới hạn, ARK mang lại linh hoạt trong việc điều chỉnh cung cấp token và tạo điều kiện cho sự tăng trưởng và phát triển của hệ thống trong tương lai.

Tổng quan về token [Tên token] và tokenomic

Token data

 • Token Name: ARK
 • Ticker: ARK
 • Blockchain: ARK Platform
 • Token Standard: ERC-20
 • Contract: 0x2b02cd785e30a6831d41027449fb58ca62ba157f
 • Loại token: Token
 • Tổng cung: ∞ ARK
 • Cung lưu hành: 181,275,166 ARK

Phân bổ token

125 triệu ARK được tạo ra từ Genesis Block của Ark và được phân bổ theo tỷ lệ như sau:

 • 75% được phát hành ra thị trường qua việc bán Public Sale
 • 15% nắm giữ bởi founders và số ARK này không bị khoá.
 • 7% được quản lý bởi ARKShield
 • 1% là ngân sách ký quỹ (escrow)
 • 2% dành cho các chương trình Bounties nhằm phát triển cộng đồng.
Phân phối token ARK
Phân phối token ARK

Lịch trả token

Đang cập nhật…

Tiện ích token

Đang cập nhật…

Cách kiếm và sở hữu token ARK

Thông thường, người dùng có thể nhận được các đồng token/coin miễn phí thông qua các chương trình Airdrop hoặc Bounty. Ark vẫn tổ chức chương trình Bounty nhưng chỉ dành cho các nhà phát triển.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể kiếm được Ark (ARK) bằng cách trở thành Delegate Nodes để nhận Block Rewards. Nếu không có đủ thời gian hoặc muốn sở hữu ARK nhanh chóng, người dùng có thể mua ARK trên các sàn giao dịch.

Do ARK sử dụng cơ chế đồng thuận Delegated Proof of Stake (DPOS), người dùng không thể khai thác ARK như Proof of Work (PoW) hoặc Stake như Proof of Stake (PoS). Thay vào đó, họ chỉ có thể bầu cho Delegates Node và nhận thưởng.

Hơn nữa, người dùng cũng có thể trở thành Delegate Node để nhận Block Rewards. Họ có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết về cách trở thành Node trong mạng Blockchain Ark.

Ví lưu trữ & sàn giao dịch token của ARK

Ví lưu trữ ARK

Hiện tại, người dùng có thể lưu trữ ARK trên ví lưu trữ chính thức của Ark Platform. Ark Wallet đã được hỗ trợ trên nhiều nền tảng như:

 • Desktop: Hỗ trợ trên 3 hệ điều hành phổ biến bao gồm Microsoft Windows, macOS và Linux.
 • Mobile: Có sẵn trên cả Appstore và Google Play để người dùng có thể truy cập từ các thiết bị di động.
 • Paper Wallet: Cho phép người dùng lưu trữ ARK một cách an toàn và ngoại tuyến.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể lưu trữ ARK trên các loại ví được phát triển bởi các bên thứ ba như Ledger Nano S hoặc AtomicWallet.

Sàn giao dịch ARK

Sau 3 năm hoạt động, Ark (ARK) đã được niêm yết và giao dịch trên nhiều sàn giao dịch lớn và nhỏ khác nhau. Với tổng khối lượng giao dịch trong 24 giờ vượt qua mốc 1 triệu đô la, ARK hiện thể hiện một mức độ thanh khoản đáng kể và được công nhận. Hiện volume 24h ARK trên các sàn giao dịch cao nhất lên tới gần $3.000.000. Một vài sàn giao dịch uy tín có listing ARK có thể kể đến như Upbit, Binance, BingX, OKX, BitVenus,…

Roadmap

Ark Crew đã là một trong những nhóm phát triển tích cực nhất trong cộng đồng crypto. Từ khi thành lập vào năm 2016, họ đã hoàn thành nhiều công việc đáng chú ý. Họ đã phát hành phiên bản thử nghiệm của Ark vào tháng 12 năm 2016, phiên bản chính thức đầu tiên vào tháng 3 năm 2017 và phiên bản chính thứ hai vào tháng 11 năm 2018. Core v2, với nền tảng mã hoàn toàn mới, bao gồm các tính năng như động phí, tăng cường số lượng giao dịch mỗi giây và mỗi khối, và hệ thống plugin đa dạng.

Roadmap của Ark vẫn còn rất nhiều. Kế hoạch tiếp theo bao gồm một plugin thanh toán, blockchain nút nhấn, và máy ảo Ark cho các hợp đồng thông minh.

Đội ngũ dự án ARK

Ark được ra mắt vào tháng 10 năm 2016 bởi một nhóm gồm 27 thành viên phân bố trên khắp thế giới, từ California đến Bulgaria – đội ngũ thực sự đa dạng. Hiện tại, nhóm bao gồm 23 thành viên cốt lõi.

Nhà đầu tư và đối tác của ARK

Đang cập nhật…

Các dự án tương tự ARK

Đang cập nhật…

Nhận định về ARK

Dưới đây là một số điểm quan trọng mà người dùng có thể tham khảo để đánh giá tương lai của Ark Platform:

 • Tổng cung không giới hạn: Việc không giới hạn tổng cung có thể ảnh hưởng đến giá trị của ARK trong tương lai, và điều này cũng có thể ảnh hưởng đến việc duy trì giá trị của đồng token.
 • SmartBridges: Chức năng này cho phép Ark kết nối với các blockchain khác, tạo điều kiện cho sự tương tác giữa các hệ thống blockchain khác nhau. Điều này tương tự như chức năng Cross-Chain của một số nền tảng khác và có thể mở ra nhiều cơ hội mới cho Ark.
 • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình: Sự đa dạng trong việc hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình sẽ thu hút nhiều nhà phát triển và giúp mở rộng cộng đồng người dùng của Ark. Điều này có thể tạo điều kiện cho việc phát triển ứng dụng và dịch vụ mới trên nền tảng Ark.

Các câu hỏi thường gặp về ARK

Nên mua ARK hay không?

Tuỳ vào quyết định đầu tư của mỗi người, ARK vẫn là 1 dự án uy tín bởi sự chấp nhận và tính phổ biến trên các sàn giao dịch.

Có bao nhiêu cách để kiếm ARK?

Ngoài lựa chọn mua trên sàn, ARK có thể kiếm được bằng Airdrop hoặc Bounty, nhưng chỉ giới hạn cho nhà phát triển.

Vậy ARK là gì?

Mạng lưới ARK là một blockchain ARK-Core gốc và hoàn toàn phi tập trung, được vận hành bởi 51 người xác minh và một đội ngũ hỗ trợ độc lập.

Tổng kết

Allinstation đã giải đáp cho anh em câu hỏi [Tên dự án] là gì và cung cấp thông tin về token của dự án. Anh em hãy cùng tìm hiểu và đánh giá để có những quyết định đầu tư sáng suốt nhất. Chúc anh em may mắn!!!

Anh em lưu ý đây không phải là lời khuyên đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *