Argo Blockchain bán cơ sở khai thác Helios cho Galaxy Digital với giá 65 triệu USD

Công ty khai thác tiền điện tử Argo Blockchain đã đưa ra một quyết định khó khăn là bán cơ sở khai thác hàng đầu của mình là Helios để tồn tại trong thị trường giá xuống đang diễn ra.

Giám đốc điều hành của Argo Blockchain, Peter Wall, đã chính thức công bố vào ngày 28 tháng 12 về một thỏa thuận với công ty đầu tư tiền điện tử Galaxy Digital của Mike Novogratz để bán cơ sở Helios với giá 65 triệu USD. Argo đã đổi Bitcoin khai thác thành tiền mặt để giảm khoản vay cho Galaxy.

Ngoài ra, Galaxy cũng sẽ cung cấp cho Argo khoản vay tài chính thiết bị mới trị giá 35 triệu USD để giúp công ty khai thác gặp khó khăn giảm nợ. “Chúng tôi đã sử dụng số tiền thu được từ việc bán đó trong một khoản vay Galaxy mới để trả khoản nợ mà chúng tôi nợ NYDIG và một phần nhỏ cho một người cho vay có bảo đảm khác,” Wall lưu ý.

Giám đốc điều hành cho biết các giao dịch mới nhằm mục đích giảm tổng số nợ của Argo là 41 triệu USD và cải thiện tính thanh khoản cũng như cơ cấu hoạt động, cho phép công ty tiếp tục hoạt động khai thác của mình.

Wall lưu ý rằng thỏa thuận này là “con đường khả thi duy nhất phía trước” thông qua thị trường gấu trong bối cảnh áp lực từ chi phí năng lượng cao cùng với giá Bitcoin thấp.

Giám đốc điều hành cũng nhấn mạnh rằng mặc dù Argo bán Helios, nhưng công ty đã không bán bất kỳ máy khai thác nào của mình. “Những người đó sẽ tiếp tục khai thác tại cơ sở của Helios,” Wall cho biết thêm rằng Argo cũng đã ký một thỏa thuận để tiếp tục vận hành các máy khai thác của họ tại Helios.

Ông tuyên bố:

“Việc ở lại Helios cũng sẽ cho phép chúng tôi tiếp tục sử dụng điện thông qua lưới điện Texas và tham gia vào các dịch vụ phụ trợ do Ercot cung cấp.”

Thỏa thuận được đưa ra chỉ sáu tháng sau khi Argo chính thức ra mắt Helios vào tháng 5 năm 2022. Nằm ở Quận Dickens, cơ sở Helios là cơ sở khai thác lớn nhất của Argo, hỗ trợ 200 megawatt (MW) điện. Để so sánh, một cơ sở khác của Argo, Baie Comeau, hoạt động với công suất khoảng 15 MW.

Tin tức này được đưa ra trong bối cảnh Argo đang gặp khó khăn trong việc đảm bảo tài chính sau khi không huy động được 27 triệu USD thông qua đăng ký mua cổ phiếu phổ thông. Vào tháng 10, Argo nói rằng họ có nguy cơ đóng cửa do không huy động được n

Đào coin của Argo
Đào coin của Argo

guồn tài chính mới. Vào giữa tháng 12, Argo thông báo rằng họ đang đàm phán để bán tài sản của mình và cố gắng “tham gia vào một giao dịch tài trợ thiết bị” để tránh phải nộp đơn xin phá sản.

Bên cạnh đó thì các trại trâu đào đã phải bán 100% số lượng coin mà họ đã khai thác để trang trải chi phí

Thị trường không chỉ khắc nghiệt với anh em trader mà còn đối với thợ đào!

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: