Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Arbitrum sắp tài trợ 41 triệu đô ARB cho hệ sinh thái

dự án sắp được arbitrum sắp rót vốn

Arbitrum DAO vừa thông qua quyết định đầu tư 50 triệu ARB (41 triệu USD) vào các dự án hoạt động trong hệ sinh thái của họ.

Một cuộc bỏ phiếu ban đầu cho thấy hơn 65% các chủ sở hữu token ARB tham gia bỏ phiếu ủng hộ việc cấp 50 triệu ARB cho các dự án trong hệ sinh thái. 35% chủ sở hữu token ARB đã bỏ phiếu để cấp 25 triệu ARB, và không có chủ sở hữu ARB nào bỏ phiếu chống lại chương trình này.

Theo thông tin có trên DeFiLama, Arbitrum hiện có vốn hóa thị trường là 1.7 tỷ USD và tỷ lệ vốn hóa thị trường so với tổng giá trị khóa (TVL) là 0.64.

Có bốn loại chương trình khác nhau sẽ được cung cấp cho các người đóng góp vào hệ sinh thái Arbitrum bao gồm:

  • Beacon: phân phát 200,000 ARB cho mỗi đợt và yêu cầu dự án đã hoạt động trên Arbitrum ít nhất 2 tháng và có khối lượng giao dịch ước tính ít nhất 1.5 triệu USD.
  • Siren: phân phát tối đa 750,000 ARB, cho các dự án đã hoạt động trên Arbitrum ít nhất 4 tháng và có TVL 4 triệu USD.
  • Lighthouse: phân phát ít hơn 2 triệu token ARB, và các dự án đủ điều kiện phải hoạt động trên Arbitrum ít nhất 6 tháng và có TVL 15 triệu USD hoặc khối lượng giao dịch trong vòng 30 ngày ít nhất 100 triệu USD.
  • Pinnacle Grants: Chương trình lớn nhất, phân phát 2 triệu ARB cho các dự án đã hoạt động trên mạng ít nhất một năm và có TVL Arbitrum mạng 30 triệu USD hoặc khối lượng giao dịch tích lũy trong vòng 30 ngày 200 triệu USD.

Đây có thể là lý do khiến các token của hệ Arbitrum tăng trưởng trong sáng ngày hôm nay.

105 dự án xin tài trợ

Hiện tại các dự án trong hệ sinh thái có thể nộp đơn xin tài trợ cho dự án của họ. Đến nay, đã có tổng cộng 105 dự án khác nhau nộp đơn xin được tài trợ. Chi tiết anh em có thể xem tại đây: Blockworks Research | Arbitrum Incentive Proposals – Google Trang tính

Các thành viên của DAO sẽ có đến ngày 3 tháng 10 để xem xét tất cả các đề xuất và giai đoạn bỏ phiếu để xác định dự án nào sẽ được cấp tiền sẽ bắt đầu vào ngày 4 tháng 10 và kết thúc vào ngày 11 tháng 10.

Điều này có nghĩa là các thành viên của Arbitrum DAO phải tự mình xem xét tất cả các đề xuất trong vòng một tuần và xác định dự án nào sẽ được tài trợ.

Chương trình tài trợ sẽ là phân phát một lần duy nhất. Người nhận sẽ phải giữ các token ARB và sẽ không thể bán số token này thành tài sản khác hoặc tham gia vào bất kỳ hoạt động quản trị nào.

Một ví điều khiển đa chữ ký 5/9 sẽ được thiết lập và sẽ có khả năng thu hồi tiền từ các dự án vi phạm thỏa thuận và cung cấp tiền cho các dự án được chọn hàng hai tuần một lần.

Những người nhận tài trợ sẽ phải chịu trách nhiệm bằng cách báo cáo dữ liệu và bảng điều khiển và cung cấp thông tin thường xuyên. Mỗi dự án nhận được tài trợ phải tạo bảng điều khiển Dune cho thấy TVL hàng ngày, khối lượng giao dịch, địa chỉ duy nhất và phí giao dịch, trừ khi có quy định khác trong đơn xin.

Các giao thức và cộng đồng đang kỳ vọng rằng chương trình tài trợ này sẽ thúc đẩy một lượng lớn hoạt động trong hệ sinh thái Arbitrum. Các giao thức sẽ ra mắt nhiều sản phẩm hơn, thu hút người dùng và dòng tiền từ các blockchain khác quay lại Arbitrum. Khi đó, không chỉ giá của ARB sẽ tăng trưởng mà cả khối lượng giao dịch và giá token của các giao thức được xây dựng trên Arbitrum sẽ có động lực tăng theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *