Arbitrum Odyssey và cơ hội airdrop tiềm ẩn

Trong bài viết ngày hôm nay, Allinstation sẽ cùng anh em khám phá những điểm nổi bật trong sự kiện Arbitrum Odyssey. Sự kiện được coi là một trong những cửa ngỏ hé mở con đường đến với phần thưởng retroactive token của ông “trùm” Arbitrum.

Tin đồn xoay quanh token $ARBI

Đến tận thời điểm hiện tại vẫn chưa có bất kỳ thông báo hay xác nhận từ phía đội ngũ dự án Arbitrum về việc sẽ ra mắt token cho dự án hay không.

Tuy nhiên các tin đồn về sự ra mắt của $ARBI hiện đang lan truyền không ngớt tại mọi ngóc ngách của Twitter. Nhất là tại thời điểm mà Optimism – đối thủ lớn nhất trong cùng không gian Layer 2 đã rục rịch ra mắt token $OP, cùng với đợt airdrop rầm rộ suốt 1 tuần qua.

Tin đồn càng được củng cố khi co-founder của Offchain Labs, đăng tải một dòng Tweet vào ngày mà $OP ra mắt.

Dòng Tweet trên được cộng đồng cho là phần nào hé mở về cơ hội ra mắt token cùng với đợt airdrop tiềm năng cho mùa hè Layer 2.0 này.

Arbitrum Odyssey là gì?

Đây là sự kiện được tổ chức giữa Arbitrum, Ratwell, Sugoi, và Project Galaxy nhằm tạo động lực cho người dùng khai phá Arbitrum.

Đổi lại, người dùng có thể nhận NFT độc quyền bởi Ratwell và Sugoi, do Arbitrum phát hành.

Arbitrum Odyssey kéo dài trong 8 tuần với các task hàng tuần. Sự kiện đòi hỏi anh em phải tương tác với các dApp trong Odyssey.

Các dApp kể trên được sàng lọc ra từ 56 dự án hoạt động tích cực nhất trên Arbitrum. Con số nói trên được chia thành 14 nhóm được bỏ phiếu qua Twitter và tài khoản Arbitrum.

56 dự án hoạt động tích cực nhất Arbitrum (nguồn ảnh: Arbitrum Medium)
56 dự án hoạt động tích cực nhất Arbitrum. Nguồn ảnh: Arbitrum Medium

Cách thức tham gia Arbitrum Odyssey

Các dApp trong chương trình đã được quyết định thông qua 14 Snapshot voting trong vòng 10 ngày. Theo đó, lịch trình của Odyssey như sau:

  • Tuần 1: Tuần khởi động (Bridge Week).
  • Tuần 2: Yield Protocol & Hashflow.
  • Tuần 3: Aboard Exchange & TofuNFT.
  • Tuần 4: Uniswap & Apex.
  • Tuần 5: 1inch & Izumi/Yin Finance.
  • Tuần 6: Dodo & Swapr.
  • Tuần 7: TreasureDAO & Battlefly.
  • Tuần 8: Ideamarket & Sushi.

Khi tích lũy được 12/15 NFT, anh em sẽ nhận Arbi-verse NFT, là một NFT đặc biệt.

Tuần đầu tiên của Arbitrum Odyssey là vòng khởi động Bridge Week. Đây là khoảng thời gian để người dùng có thể tương tác và bridge tài sản lên Arbitrum.

Việc trả thưởng trên decentralized bridge sẽ dựa trên khối lượng tài sản được bridge. Đồng nghĩa với việc anh em bridge càng nhiều thì càng tăng cơ hội nhận bonus NFT.

Theo đó, dưới đây là các decentralized bridge với khả năng trả thưởng bonus NFT trong sự kiện:

Decentralized bridge với tiềm năng trả thưởng NFT (nguồn ảnh: Arbitrum Medium)
Decentralized bridge với tiềm năng trả thưởng NFT. Nguồn ảnh: Arbitrum Medium

Tiềm năng airdrop từ Arbitrum Odyssey

NFT ẩn mang tiềm năng Airdrop

7 tuần tiếp theo, sẽ có 2 protocols công bố task cho người dùng để nhận NFT mỗi tuần.

Điểm đáng chú ý là sau 7 tuần, anh em sẽ thu về được 14 NFT từ task on-chain. Con số này cộng với 1 NFT khi thu được 12/15 NFT và 1 NFT tuần khởi động. Tổng cộng anh em sẽ nhận được 16 NFT.

Nhưng trên trang Medium của Arbitrum lại công bố sẽ có 17 NFT.

Công bố về 17 Arbitrum NFT trên Arbitrum Medium (nguồn ảnh: Arbitrum Medium)
Công bố về 17 Arbitrum NFT trên Arbitrum Medium. Nguồn ảnh: Arbitrum Medium

Theo đó cộng đồng Twitter đã không ngừng đưa ra những suy luận về tiềm năng của một đợt airdrop liên quan đến NFT ẩn cuối cùng chưa được công bố.

Case Study từ Optimism

Mặc dù tất cả những lời đồn đoán chỉ là phỏng đoán. Tuy nhiên, ta vẫn có thể thấy những điểm tương đồng trong các airdrop trước đó, cụ thể là Optimism.

Người dùng Optimism nhận airdrop với hệ số nhân lớn hơn khi hoàn thành nhiều task on-chain hơn. Liệu điều này có áp dụng cho những cá nhân sở hữu 17/17 NFT độc quyền từ Arbitrum?

Anh em có thể nhìn lại tiêu chí nhận airdrop token $OP dưới đây:

tiêu chí nhận airdrop token $OP
Tiêu chí nhận airdrop token $OP. Nguồn ảnh: Twitter

Ở hiện tại, Arbitrum Odyssey hiện đang tạm hoãn và chưa có thông báo về thời điểm gần nhất mà sự kiện sẽ diễn ra.

Ngoài những cơ hội từ task on-chain nói trên thì việc sở hữu NFT có thể là một trong các điều kiện cơ bản trong bức tranh lớn hơn về cơ hội nhận airdrop retroactive token của Arbitrum.

Anh em có thể tham khảo thêm về cơ hội Retroactive của Arbitrum tại https://allinstation.com/tin-tuc/co-hoi-nhan-retroactive-xxx-tu-cac-blockchain-layer-2-1-arbitrum.html

Lời kết

Allinstation đã cung cấp cho anh em tất cả thông tin cơ bản cũng như hé lộ các cơ hội Retroactive từ Arbitrum Odyssey. Mong rằng anh em đã nhận được nhiều giá trị từ bài viết.

Đừng quên tham khảo các kèo retroactive khác hiện đang có sẵn trên các kênh truyền thông của HC Capital. Đồng thời luôn cập nhật tin tức để không bỏ lỡ bài viết hướng dẫn chi tiết cách tham gia Arbitrum Odyssey trong thời gian tới nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: