Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Arbitrum huỷ đề xuất quyên góp cho nhà sáng lập Tornado Cash

arbitrum

ArbitrumDAO trước đây đã đề xuất một kế hoạch quyên góp lên đến 1.28 triệu đô la nhằm hỗ trợ cuộc chiến chống lại các cáo buộc hình sự đối với hai nhà phát triển Tornado Cash là Roman Storm và Alexey Pertsev. Tuy nhiên, đề xuất này gần đây đã bị xóa bỏ với lo ngại về rủi ro pháp lý.

Đề xuất được đưa ra bởi người đóng góp Arbitrum có tên là ImmutableLawyer, cam kết gửi từ 200,000 đến 600,000 ARB (tương đương 400,000-1.2 triệu đô la) cho quỹ phòng vệ pháp lý của Storm và Pertsev. Cả hai hiện đang đối mặt với các cáo buộc hình sự liên quan đến việc phát triển phần mềm cho Tornado Cash, một giao thức hợp đồng thông minh làm cho các giao dịch tiền điện tử trên Ethereum trở nên khó theo dõi, qua đó gián tiếp trở thành phương tiện rửa tiền ưa thích cho tội phạm.

Mặc dù đề xuất đã bị loại bỏ, những người hỗ trợ vẫn đang xem xét các phương thức tài chính thay thế, bao gồm việc gửi tiền cho Coin Center, tổ chức phi lợi nhuận tập trung vào chính sách tiền điện tử. Sau đó số tiền sẽ được chuyển đến chiến dịch gây quỹ của WeWantJusticeDAO, hỗ trợ chi phí pháp lý hàng tháng khoảng 100,000 đô la cho Storm và Pertsev.

Tính đến thời điểm hiện tại, cộng đồng chưa rõ liệu việc quyên góp lớn này có mang theo rủi ro pháp lý hay không. Trong quá khứ, GoFundMe đã đóng cửa yêu cầu gây quỹ cho Storm cũng vì lý do pháp ly.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *