Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Arbitrum Foundation được yêu cầu chuyển lại 700 triệu $ARB về DAO Treasury

Cộng đồng Arbitrum mới đây đã khởi xướng một đề xuất mới AIP-1.05 để yêu cầu Arbitrum Foundation chuyển lại 700 triệu token $ARB về quỹ DAO Treasury. Động thái này được đưa ra sau khi Arbitrum Foundation đã chuyển lượng tiền này ra ngoài mà không thông qua sự chấp thuận của cộng đồng vào tháng 3 vừa qua.

photo 2023 04 10 09 04 42
Đề xuất AIP-1.05. Nguồn: Snapshot

Theo như đề xuất, Arbitrum Foundation chỉ có thể tiếp tục kế hoạch ngân quỹ của mình sau khi hoàn trả lại lượng token trên. Đề xuất nói thêm rằng:

“Đây là một cử chỉ mang tính biểu tượng để chứng minh rằng những người nắm giữ quyền quản trị cuối cùng sẽ kiểm soát DAO, chứ không phải nhà cung cấp dịch vụ Arbitrum hay là Arbitrum Foundation.”

Tại thời điểm viết bài, số người ủng hộ đề xuất đang là 51.51%, 46.27% chống lại và 2.23% là phiếu trắng. Đề xuất này sẽ hết hạn vào sáng ngày 15/04.

Sự việc bắt nguồn từ tranh chấp giữa Arbitrum Foundation và cộng đồng của họ vào cuối tháng 3, theo sau đề xuất quản trị gây tranh cãi AIP-1, đề xuất huy động nguồn vốn hoạt động thông qua 750 triệu token $ARB trị giá ~ 1 tỷ USD.

Cho rằng đề xuất AIP-1 gặp phải sự phản đối của cộng đồng vì “các thông tin không được trình bày rõ ràng”, Arbitrum Foundation sau đó đã công bố một loạt các đề xuất mới để xoa dịu cộng đồng.

Các đề xuất mới gồm AIP-1.1 liên quan đến lịch trình khoá của hợp đồng thông minh, chi tiêu, ngân sách và tính minh bạch. Đề xuất còn lại là AIP-1.2 giải quyết các sửa đổi của những tài liệu hiện hữu, đồng thời giảm ngưỡng tối thiểu để đưa ra đề xuất từ 5 triệu $ARB xuống 1 triệu $ARB, từ đó giúp việc quản trị dễ tiếp cận hơn.

Tuy nhiên có thể thấy động thái của Arbitrum Foundation đã không giải quyết được hoàn toàn vấn đề và cộng đồng yêu cầu lượng 750 triệu token $ARB trước đó bị “tự ý sử dụng” phải quay về đúng chỗ để cộng đồng DAO quản lý.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé!

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *