Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Arbitrum công bố 2 đề xuất mới trước sức ép từ cộng đồng

Vào thứ 4 vừa qua, Arbitrum Foundation đã đề xuất mở rộng quyền quản lý và giám sát ngân sách dành cho những người năm giữ token $ARB bằng những động thái nhằm xoa dịu sự khủng hoảng bắt nguồn do đề xuất AIP-1 vào tuần trước.

Trong một bài post trên kênh Discord, Arbitrum Foundation thông báo rằng họ sẽ “không chuyển” 700 triệu token ARB vẫn còn đang nằm trong địa chỉ “Ví Ngân sách Quản lý” (Administrative Budget Wallet) cho đến khi cộng đồng xét duyệt một con số “chấp nhận được” cho quỹ ngân sách này. Họ cũng đề xuất các hành động giúp việc quản trị trở nên “dễ tiếp cận hơn”.

photo 2023 04 06 14 47 06
Bài đăng trên Discord

Ngoài ra họ cũng công bố thêm 3 tài liệu mới bao gồm:

Động thái này được đưa ra khi những người nắm giữ token $ARB đã tức giận vì những hành vi “mờ ám” liên quan đến 750 triệu token ARB nằm các ví của Arbitrum Foundation và những thông tin “không minh bạch” của đề xuất AIP-1.

Với đề xuất đầu tiên AIP-1.1, đề xuất nói rằng lượng 700 triệu ARB còn lại sẽ được mở khoá dần trong vòng 4 năm và được kiểm soát bởi hợp đồng thông minh. Theo đề xuất, Arbitrum Foundation sẽ không thể sử dụng những token này cho đến khi các thành viên cộng đồng phê duyệt lượng ngân sách được phân bổ. 1 phần token sẽ tài trợ cho ngân sách hoạt động của Arbitrum Foundation trong năm đầu tiên hoạt động.

photo_2023-04-06_15-00-03
Đề xuất khoá lại lượng 700 triệu $ARB còn sót và chi phí hoạt động trong năm đầu tiên của Arbitrum Foundation

Đề xuất thứ 2 AIP1.2 được đưa ra nhằm mục đích sửa đổi một số tài liệu quản trị cho hệ sinh thái Arbitrum. Một trong những sửa đổi nổi bật đó là giảm ngưỡng nắm giữ $ARB cần thiết để đăng tải các Đề xuất cải tiến Arbitrum (Arbitrum Improvement Proposal – AIP) từ 5 triệu ARB xuống 1 triệu ARB. Cộng đồng Arbitrum cũng đã nói về vấn đề này trước đó khi ngưỡng tối thiểu 5 triệu $ARB là quá cao và chỉ có vài người trong cộng đồng đạt được ngưỡng đó, khiến rủi ro nền tảng trở nên tập trung xuất hiện.

photo 2023 04 06 15 01 41
Một số thay đổi trong Đề xuất AIP-1.2

Theo người Quản lý Cộng đồng của Arbitrum Foundation với nickname eli_defi trên Discord, các thành viên của DAO sẽ có 3 ngày để cung cấp các phản hồi về những đề xuất này. Sau đó, 2 đề xuất trên sẽ trải qua một cuộc bỏ phiếu nhanh kéo dài 1 tuần để được cộng đồng thông qua hoặc phản đối.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé!

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *