Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Hoạt động trên Arbitrum tăng trưởng 550% kể từ tháng 8

Arbitrum tăng trưởng 550%

Arbitrum, giải pháp mở rộng Layer 2 của Ethereum đã ghi nhận khoảng tăng trưởng khổng lồ, chiếm gần 62% tổng giao dịch trên layer cơ sở (base layer) của Ethereum.

Trong một báo cáo ngày 1/11, Delphi Digital cho biết rằng tính đến ngày 24/10, tổng số giao dịch của Arbitrum đã cán mốc 550% kể từ tháng 8, trích dữ liệu từ Dune Analytics.

Arbitrum, một Optimistic roll-up được xây dựng bởi công ty phát triển blockchain Offchain Labs, nhằm mở rộng quy mô các hợp đồng thông minh Ethereum.

Nó sử dụng công nghệ Optimistic roll-up để lưu trữ hàng loạt giao dịch lớn ngoài chuỗi từ Ethereum smart contract và các ứng dụng phi tập trung trước khi gửi chúng cho Ethereum.

Arbitrum One TVL.
Arbitrum One TVL.

Một số giao thức nổi tiếng sử dụng Arbitrum, chẳng hạn như DEX SushiSwap, Uniswap và GMX, giao thức cho vay Aave và giao thức vận chuyển thanh khoản Stargate. Theo L2Beat, tại thời điểm viết bài, TVL hiện tại của Arbitrum là 2.63 tỷ USD.

 

Động cơ phía sau

Các nhà phân tích của Delphi lưu ý rằng người dùng hoạt động hàng tuần đã tăng đột biến trên Arbitrum, tăng 125% kể từ ngày 10/10 đạt mức ATH mới là 282,000 trong tuần kết thúc vào ngày 24/10.

Các nhà phân tích cũng cho rằng phần lớn tăng trưởng trong hoạt động có thể đến từ việc các nhà đầu cơ đang cố gắng thúc đẩy hoạt động on-chain của họ hết mức với hi vọng nhận được airdrop từ Arbitrum – vốn là một thứ được úp mở bởi founder của Offchain Labs, Steven Goldfeder.

Arbitrum và các cập nhật mới nhất

Vào ngày 31/8, mainnet của Arbitrum One đã chính thức nâng cấp lên Nitro. Bản nâng cấp được triển khai với lời hứa hẹn sẽ giúp giảm chi phí giao dịch đồng thời cải thiện dung lượng mạng.

Mức phí hấp dẫn đã thành công dẫn dụ hàng loạt đơn vị với mong muốn tích hợp với Arbitrum One.

Vào ngày 13/10, Offchain Labs thông báo rằng họ đã mua lại một trong những nhóm phát triển cốt lõi đằng sau Ethereum Merge, Prysmatic Labs, với hy vọng sẽ thiết lập mối quan hệ cũng như trao đổi tốt hơn giữa các bên phát triển của cả 2 Layer.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *