Aptos tăng trưởng tương tự Ripple giai đoạn Bull-run 2017

Blockchain Layer 1 – Aptos tăng trưởng ấn tượng trong tuần qua, token $APT đã tăng 460% kể từ đầu năm nay. Số lượng vị thế “Short” được mở rất nhiều tại thị trường Hàn Quốc phần nào đã tạo nên các đợt “Short Squeeze”đối với token này.

Được mệnh danh là ‘Solana Killer‘, mạng lưới Proof-of-Stake Aptos hứa hẹn sẽ tạo ra một blockchain nhanh và rẻ cho phép hoạt động của NFT, DAO và DeFi tuy chưa gặt hái những thông số tích cực kể từ khi ra mắt vào tháng 10 năm ngoái.

Nhà phân tích cấp cao Dan Smith của Blockworks Research cho biết, định giá pha loãng hoàn toàn (FDV) của Aptos lớn hơn đáng kể so với các blockchain khác, bao gồm Avalanche, Solana, Polygon và Optimism.

Aptos tăng trưởng
Source – TokenTerminal

Theo dữ liệu từ TokenTerminal, hiện chỉ có 48 nhà phát triển (Developers) đang hoạt động trên Aptos. Daily Active Users trên mạng lưới hiện dao động từ 25,000 – 30,000 Users.

Sự tăng giá gần đây của Aptos tương quan với việc triển khai PancakeSwap trao đổi phi tập trung (DEX) trên blockchain này vào hai tuần trước — DEX chiếm tổng cộng 33.26 triệu USD TVL trên Aptos — gần 60% toàn bộ TVL của Aptos, theo thống kê từ DefiLama .

Điểm tương tự Ripple tại thị trường Hàn Quốc

Đợt tăng giá của Aptos trùng với thời điểm bắt đầu “Xangle Blockchain Foundation Weeks” tại Hàn Quốc, nơi dự án đã được quảng bá rầm rộ.

Trên thực tế, việc Aptos tập trung vào thị trường Hàn Quốc đã được chủ ý từ trước. Một người dùng Twitter tên DataaRocks, đã đăng tải trong một loạt các tweet rằng công ty đã phát hành phiên bản tiếng Hàn trên Whitepaper dự án và hợp tác với công ty trò chơi địa phương Npixel vào tháng 11 năm ngoái để ra mắt METAPIXEL.

DataaRocks cho biết họ cũng đang chuẩn bị khởi động chuyến lưu diễn hackathon vòng quanh thế giới tại Seoul.

Động lực tăng trưởng của APT gợi nhớ đến hoạt động của Ripple vào năm 2017, Markus Thielen – người đứng đầu bộ phận nghiên cứu và chiến lược tại Matrixport, cho biết:

“Điều này liên tưởng về ‘Matrix về mục tiêu giá’ của XRP Ripple, khi có 50% khối lượng giao dịch được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư bán lẻ Hàn Quốc trong thời kỳ đỉnh cao năm 2017 khi token $XRP tăng gấp 10 lần trong vài tuần”.

Aptos tăng trưởng thanh lý vị thế “Short”

Trong 48 giờ qua, biến động giá đã được thúc đẩy bởi hai đợt “Short Squeeze” lớn. Cho đến nay, khối lượng thanh lý lớn nhất đến từ ByBit với Aptos, ước tính có nguồn lưu lượng truy cập web từ Nga (19%) và Hàn Quốc (14%).

Aptos Funding Rate
Source – Coinalyze

Dữ liệu từ Coinalyze cho thấy, Funding rate của hợp đồng tương lai $APT cũng đang được giao dịch ở mức tiêu cực, cho thấy lãi suất bán khống cao. Funding rate của Aptos đã giảm mạnh vào ngày 25 tháng 1 và ngày 26 tháng 1, trước khi đà tăng của $APT chững lại..

Ở thời điểm thời viết $APT đang được giao dịch quanh mức $17.8 với khối lượng giao dịch hằng ngày đạt hơn 658 triệu USD và xếp hạng thứ 28 trên bảng thống kê Coingecko.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: