Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Apple bị kiện tập thể vì cản trở công nghệ tiền điện tử

Nhóm người tiêu dùng không hài lòng đã đệ đơn kiện tập thể chống lại Apple, cáo buộc công ty công nghệ này đã âm mưu hạn chế các lựa chọn thanh toán ngang hàng trên các thiết bị của mình và cản trở công nghệ tiền điện tử từ các ứng dụng thanh toán trên iOS.

MetaverseApple

Đơn kiện được nộp vào ngày 17 tháng 11 tại Tòa án Quận California, cáo buộc rằng Apple đã ký kết các thỏa thuận chống cạnh tranh với Venmo của PayPal và Cash App của Block để hạn chế việc sử dụng công nghệ tiền điện tử phi tập trung trong các ứng dụng thanh toán, gây ra việc người dùng phải trả “giá tăng nhanh”.

“Những thỏa thuận này hạn chế sự cạnh tranh về tính năng và sự cạnh tranh về giá cả mà sẽ phát sinh từ đó, trên toàn thị trường, bao gồm cấm việc tích hợp công nghệ tiền điện tử phi tập trung vào các ứng dụng thanh toán ngang hàng iOS hiện có hoặc mới,” đơn kiện nói.

Nguyên đơn cũng cáo buộc Apple sử dụng “ràng buộc công nghệ và hợp đồng,” bao gồm độc quyền của App Store được thiết lập bằng phần cứng và “hạn chế hợp đồng về công nghệ trình duyệt web” để “thực hiện kiểm soát không hạn chế trên mọi ứng dụng được cài đặt và chạy trên iPhone và iPad.”

Với những ràng buộc này, Apple có thể – và đã – buộc các ứng dụng thanh toán iOS P2P mới ra mắt phải cấm tiền điện tử “như một điều kiện để tham gia,” đơn kiện cho biết.

Người tiêu dùng yêu cầu được bồi thường cho các khoản phí quá cao và tính phí quá mức do hành vi chống cạnh tranh được cáo buộc của Apple và yêu cầu cấm công ty tiếp tục ký kết và thực thi các thỏa thuận chống cạnh tranh hạn chế các đối thủ và người muốn tham gia thị trường thanh toán iOS P2P.

Đơn kiện tập thể 58 trang này cũng mô tả lịch sử và sự phát triển của các ứng dụng thanh toán ngang hàng và tiền điện tử phi tập trung và sự tham gia của Apple vào thị trường này.

Đây không phải lần đầu Apple bị dính vào vụ kiện liên quan đến tiền điện tử.

Vào tháng 8, Tòa Tối cao Hoa Kỳ đã từ chối việc cho phép các ứng dụng chuyển hướng người dùng đến các khoản thanh toán bên ngoài hệ sinh thái của Apple. Phán quyết này đã khiến những nhà phát triển ứng dụng Crypto đang hy vọng vào việc nới lỏng các quy định của Apple phải thất vọng.

Xem thêm: Tòa án Mỹ có quyết định khiến Apple “mừng rỡ” trong khi Crypto thì “thất vọng”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *