Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Apple ấn định ngày mở bán Vision Pro

Mới đây, ông lớn công nghệ Apple đã công bố ngày mở bán cho Vision Pro, sản phẩm kính thực tế hỗn hợp đang được nhiều người mong đợi.

vision pro

Mới đây, Apple đã công bố rằng sản phẩm kính Vision Pro sẽ chính thức có mặt trên thị trường từ ngày 2/2 tại tất cả Apple Store và cửa hàng trực tuyến ở Mỹ. Thiết bị dự kiến được bán với giá khởi điểm 3,499 USD (khoảng 85 triệu đồng) cho phiên bản dung lượng 256 GB.

Ở mức giá khởi điểm, Vision Pro sẽ được bán kèm với hai vòng đeo Solo Knit Band và Dual Loop Band, vải đánh bóng, pin, cáp và sạc USB-C. Ngoài ra, Apple cũng cung cấp phụ kiện kính thuốc thương hiệu Zeiss với giá 149 USD.

Về cấu trúc phần cứng, Vision Pro sử dụng mặt kính và khung nhôm, trang bị chip M2 để xử lý các tác vụ về thị giác máy tính, đồ họa, cùng chip R1 xử lý ảnh và âm thanh đầu vào. Màn hình OLED của thiết bị có độ phân giải cao hơn cả TV 4K và được bao quanh bởi hệ thống năm cảm biến và 12 camera.

Đối với phần đai đeo, nó được thiết kế dạng module và có khả năng điều chỉnh để phù hợp với nhiều kích cỡ đầu khác nhau. Vision Pro sử dụng viên pin rời để giảm trọng lượng, mang lại thời lượng sử dụng khoảng hai tiếng. Thiết bị hỗ trợ kết nối Bluetooth và có khả năng kết nối với máy tính Mac.

Về phần mềm, Vision Pro chạy hệ điều hành visionOS, được xây dựng trên nền tảng macOS và iOS. Sản phẩm không sử dụng bộ điều khiển cầm tay, thay vào đó, các thao tác được thực hiện thông qua cử chỉ tay, ánh mắt, hoặc lệnh giọng nói với trợ lý Siri.

Khi nào Vision Pro “cập bến” Việt Nam?

Hiện chưa rõ thời gian Vision Pro ra mắt ở thị trường Việt Nam. Tuy vậy một số cửa hàng đại lý uỷ quyền của Apple (AAR) đã công bố mức giá cho sản phẩm này. Cụ thể, Hoàng Hà Mobile đã đưa ra mức giá 86.99 triệu đồng còn CellphoneS trước đây đặt ra mức giá 89.99 triệu đồng nhưng hiện đã gỡ bỏ mức giá này.

Vision Pro, được giới thiệu tại WWDC tháng 6/2023, là sản phẩm đột phá đáng chú ý của Apple. Đây là thiết bị dạng kính có khả năng mang đến trải nghiệm độc đáo trong không gian ảo. Khi nói về Vision Pro, CEO Apple, Tim Cook, tuyên bố rằng “Kỷ nguyên của điện toán không gian đã tới”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *